Những mẫu nhà cấp 4 đẹp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên luôn là mẫu thiết kế nhận được rất nhiều sự quan tâm. Cùng Opan Việt Nam tham khảo một số mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại và được ưa chuộng nhiều trong thời gian gần đây nhé!

NHÀ CẤP 4 LÀ GÌ?

Nhà cấp 4 là mẫu nhà trệt 1 tầng, kinh phí xây dựng ít, không cầu kì, thiết kế chủ yếu khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian thi công. Đặc biệt được ưa chuộng nhiều ở nông thôn. Hiện nay do nhu cầu yêu thích vẻ đẹp hiện đại của xã hội, các mẫu nhà cấp 4 đã được thiết kế mới hơn. Dù nói là nhà cấp 4 nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi, sang trọng và thanh lịch. Chính vì vậy mà mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện nay không chỉ ở nông thôn mà thành thị cũng rất ưa thích sự giản dị tinh tế của nó.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp
Mẫu nhà cấp 4 đẹp phù hợp với nhiều gia đình ở nông thôn

Xem thêm: Mê mẩn nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ đẹp ngất ngây

ĐẶC ĐIỂM CỦA THIẾT KẾ NHÀ CẤP 4

Nhà cấp 4 có một điểm đặc trưng chính là sử dụng mái ngói truyền thống, tuy nhiên hiện nay người ra cũng sử dụng mái tôn hay mái thái. Với kết cấu vững chắc, tinh tế, giản dị mẫu nhà cấp 4 đã thành công thu hút được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư và nhiều gia chủ có ý định xây nhà. Ngoài ra người ta thường xây dựng nhà cấp 4 theo nhiều kiểu hình và thiết kế khác nhau. Mẫu nhà này có thể dễ dàng sửa chữa, dù có kích thước bé hay lớn đều tạo cảm giác ấm cúng của gia đình. Đây có thể nói chính là hương vị bình dị đặc trưng của các gia đình truyền thống Việt Nam từ xưa đến nay.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp
Mẫu nhà cấp 4 thường được bố trí công năng trên cùng một tầng trệt

Xem thêm: Nét hiện đại của mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2

HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH CHI PHÍ XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4 CƠ BẢN NHẤT

Phương pháp dự đoán chi phí xây nhà

Phân chia và bóc tách từng hạng mục xây dựng, phương pháp này đem đến sự chính xác tuyệt đối hơn cho gia chủ, tuy nhiên gia chủ sẽ phải tốn thêm một khoản tiền để thuê kỹ sư dự toán.Tham khảo các công trình tương tự để dự toán chi phí xây dựng cho nhà bạn. Tuy nhiên phương pháp này có tính rủi ro rất cao vì mỗi công trình thi công nhà đều liên quan và có nhiều điểm khác nhau. Khoán thành gói theo đơn vị m2 xây dựng công trình, phương pháp này hiện nay được sử dụng khá phổ biến bởi nó đơn giản và đem lại độ chính xác khá cao, chỉ cần tính tổng m2 cần xây dựng sau đó nhân đơn giá của đơn vị xây dựng.

Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà cấp 4

Cách tính diện tích xây dựng dựa trên hệ số:

 • Phần móng:
 • Móng đơn: 50%
 • Móng cọc: 30%
 • Móng băng một phương: 50%
 • Móng bằng 2 phương: 70%
 • Móng bè: 100%

– Phần sàn:

 • Diện tích xây dựng có mái che: 100% (tầng)
 • Diện tích xây dựng không có mái che: 50% (sân phơi, sân thượng)

– Phần mái:

 • Mái tôn: 30%
 • Mái ngói vì kèo sắt: 70%
 • Mái ngói bê tông cốt thép: 100%

Sân trước và sân sau: 50%

Khu vực cầu thang: 100%

Công thức chi phí: Tổng diện tích (theo hệ số) x đơn giá

Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 tính trên 1 mét vuông:

 • Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2
 • Vật tư khá : 5.500.000 đồng/m2
 • Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Trên đây là cách tính mang tính chất tham khảo để bạn đọc xem và dự đoán chi phí xây nhà của mình, tùy thuộc vào quy mô cũng như mong muốn xây dựng mà chi phí sẽ khác nhau.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp
Mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại được thiết kế chỉnh chu

BÍ QUYẾT GIẢM CHI PHÍ XÂY DỰNG MẪU NHÀ CẤP 4 ĐẸP ĐỂ BẠN THAM KHẢO

Tính toán diện tích

Trước khi có ý định thi công một ngôi nhà cấp 4, bạn nên tính toán trước diện tích phù hợp với sinh hoạt gia đình, tránh hiện tượng xây xong lại bỏ trống vì không sử dụng đến. Bên cạnh đó thiết kế cân nhắc diện tích từng nơi bạn muốn xây dựng, ví dụ diện tích phòng khách, phòng ngủ, gara, sân… phải phù hợp nhu cầu gia đình sử dụng, không được lớn quá cũng được được nhỏ quá, tạo sự cân đối hài hòa không gian và giảm thiểu tình trạng tốn kém thêm kinh phí xây dựng.

Chọn phối cảnh

Kiến trúc bối cảnh cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng, nơi có bối cảnh càng cầu kỳ thì thiết kế kiến trúc nhà cũng phải phù hợp. Gia chủ nên chọn bối cảnh hợp lý, đơn giản để tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng nhà đặc biệt phù hợp kinh tế gia đình.

Chọn nguyên vật liệu

Nên lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng nhưng giá cả cũng phải hợp lý, phải xem xét pần nguyên liệu nào có thể tối giản thì nên tối giản. Hiện nay nguyên liệu xây dựng nhà ở rất đa dạng, có đủ dạng mức chi phí phù hợp cho từng gia đình. Bạn nên cân nhắc và lựa chọn nguyên liệu vừa chất lượng vừa phù hợp nhu cầu và kinh tế cho gia đình, chủ yếu giảm chi phí nhưng vẫn bảo đảm về kết cấu và độ bền của ngôi nhà.

Chọn nhà thầu

Nên tham khảo từ bạn bè, mạng internet hoặc môi giới, tham khảo từ đa dạng các nguồn tin để lựa chọn nhà thầu hợp lý nhất cho ngôi nhà của bạn. Đặc biết nên chú ý đến giá cả xây dựng, so sánh các nhà thầu và so sánh chất lượng, bạn sẽ tìm ra nhà thầu vừa uy tín vừa giúp bạn tối ưu chi phí xây dựng.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp
Lên kế hoạch thiết kế thi công để tối ưu được chi phí xây dựng

TIẾT KIỆM HÀNG CHỤC TRIỆU ĐỒNG NHỜ VIỆC TÌM NHÀ THẦU XÂY DỰNG MẪU NHÀ CẤP 4 ĐẸP

Tác phong nghề nghiệp của nhà thầu

Con người chúng ta thường có giác quan rất nhạy bén về việc nhìn người, cảm giác có hợp ý mình hay không, đặc biệt vào những buổi gặp mặt thương thảo đầu tiên bạn sẽ có cảm giác đối phương có đáng tin tưởng hay không. Khi lựa chọn nhà thầu, trong buổi đầu tiên gặp mặt bạn hãy chú ý đến tác phong nghề nghiệp và thái độ của đối tác sẽ là bước đầu cho thấy được phần nào về đơn vị nhà thầu. Về mặt giá trị pháp lý nên tìm hiểu và kiểm tra kỹ càng thông tin thời gian thành lập, tư cách pháp nhân, mã số thuế, địa chỉ văn phòng và đặc biệt số lượng các công trình đã thi công.. để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi giao tiền cho nhà thầu về mặt pháp lý và được chịu sự bảo hộ, quản lý của nhà nước.

Kinh nghiệm thi công

Dấu hiệu nhận biết một đơn vị thầu có nhiều kinh nghiệm là người ta sẽ có những ý tưởng nổi bật để tối ưu chi phí xây dựng cho căn nhà của bạn, giúp công trình nhà ở của bạn sẽ trở nên hoàn thiện hơn, đảm bảo về mặt chất lượng cũng như đẩy nhanh tiến trình thi công. Một số chi tiết bổ sung cho việc đánh giá nhà thầu cho bạn, là quan tâm đến ngày thành lập đơn vị, tham khảo các công trình đơn vị đã thực hiện để lấy những ý kiến trực tiếp từ các gia chủ đã từng hợp tác nhà thầu để biết được những ưu điểm và khuyết điểm của nhà thầu nhằm mục đích hạn chế những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Trình độ của đội ngũ nhân sự

Trình độ đội ngũ nhân sự của chủ nhà là một yếu tố rất quan trọng, là thành phần chủ chốt trong việc thi công nhà ở, nếu đội ngũ nhân sự thi công có tay nghề non, sẽ gây ra một số vấn đề làm gia chủ không hài lòng, hơn hết là sẽ làm chậm tiến độ thi công. Cách trực tiếp và đảm bảo độ tin cậy nhất, gia chủ có thể liên hệ những chủ nhà trước đã từng hợp tác với nhà thầu để có cái nhìn khách quan nhất về đội ngũ thi công của nhà thầu.

Giá nhà thầu đưa ra

Khi xây dựng nhà ở mỗi gia chủ đều luôn mong muốn tối ưu chi phí nhưng vẫn đạt được những yêu cầu cơ bản về nhà ở. Mỗi nhà thầu sẽ có một mức giá và chất lượng khác nhau, đừng vì nhất thời ham rẻ mà chọn nhà thầu tuổi nghề còn non kém, làm thiệt hại lẫn tiền bạc và thời gian. Nếu chủ nhà gặp những nhà thầu có chi phí đắt hơn so với bề mặt thị trường cũng đừng vội bỏ qua, hay xem xét chất lượng, thái độ thi công của nhà thầu đó xem có phù hợp với mức giá đưa ra hay không.

Cách thức làm việc cùng nhà thầu

Thi công phần thô: Nhà thầu xây dựng cung cấp toàn bộ nguyên vật liệu và thi công phần thô. Giao khoán nhân công: Chủ đầu tư quyết định hoàn toàn việc mua nguyên vật tư, nhà thầu xây dựng chỉ cung cấp công nhân và giám sát thi công. Thi công trọn gói (gói chìa khóa trao tay): Nhà thầu đảm nhận toàn bộ công việc thi công từ việc lựa chọn nguyên vật tư, thi công phần thô đến thi công phần hoàn thiện công trình. Đây chính là sự lựa chọn tối ưu để giúp gia chủ tiết kiệm chi phí và thời gian.

100+ MẪU NHÀ CẤP 4 ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái lệch

Mẫu thiết kế mái lệch là một sự lựa chọn không tồi cho bạn, mẫu này sẽ giúp căn nhà cấp 4 của bạn luôn có cảm giác cao ráo và thanh thoáng hơn, đặc biệt nhà của bạn sẽ tránh được những ánh nắng gắt gỏng vào mùa hè, luôn tạo cảm giác mát mẻ cho không gian nhà bạn. Về phong thủy mẫu nhà mái lệch này còn đem đến nhiều sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đây là kiểu nhà cấp 4 rất được nhiều chủ nhà và nhà đầu tư ưa thích vì mức độ thịnh hành.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái bằng

Mẫu nhà này có kiểu thiết kế khá đơn giản và tinh tế, thích hợp cho các gia chủ luôn muốn tối giản chi tiết cho ngôi nhà. Với khối hình màu sắc nền trang nhã, thanh mảnh kết hợp với mẫu mái bằng tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà của bạn mặc dù nó không quá cầu kỳ. Hơn hết chi phí xây dựng và thiết kế cũng rất tối ưu và tiết kiệm. Mẫu nhà cấp 4 mái bằng còn làm cho ngôi nhà của bạn trở nên trẻ trung, sang trọng, bề ngoài toát lên vẻ độc đáo mới mẻ và gọn gàng cho ngôi nhà. Đặc biết chịu lực tốt, có đặc tính chắc bền, kéo dài thời gian tuổi thọ cho ngôi nhà của bạn.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái

Mẫu mái thái thanh lịch là sự lựa chọn của rất nhiều gia chủ, không chỉ nói đến chất lượng mái thái luôn tốt, bền bỉ, tuổi thọ dài mà hình dạng bên ngoài của mái thái rất đẹp, có nhiều kiểu mẫu để gia chủ có thể lựa chọn màu mình thích hoặc hợp phong thủy. Những yếu tố thẩm mỹ, chi phí và tiến độ để thi công đều cho thấy mái thái là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các gia chủ muốn làm mới kiểu mẫu nhà cấp 4. Hơn hết nếu gia đình bạn có lô đất rộng, kiểu mái thái này rất dễ tạo được nhiều chi tiết ấn tượng cho ngôi nhà của bạn. Tùy vào sở thích, tài chính của gia chủ để lựa chọn mẫu nhà cấp 4 mái thái tùy thích vì có những căn nhà cấp 4 mái thái đơn giản thì kinh phí tương đối thấp nhưng nếu bạn lựa chọn mẫu nhà cấp 4 mái thái mang phong cách tân cổ điển đồ sộ, bề thế thì giá thành sẽ cao hơn.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn

Ở nông thôn thường có ưu thế đất rộng, rất dễ xây nhà, đặc biệt phong cảnh thiên nhiên cực tốt cũng là một yếu tố làm nên vẻ đẹp của một ngôi nhà cấp 4 ở nông thôn. Như đã biết mẫu nhà cấp 4 rất phổ biến ở nông thôn, bởi có kinh phí xây dựng không quá đắt, phù hợp với thu nhập của từng gia đình nông thôn. Kiểu nhà này nhìn có vẻ khá đơn giản nhưng độ bền tuổi thọ rất lớn, không gian cho ngôi nhà cũng có thể tùy điều chỉnh để phù hợp sinh hoạt cho gia đình. Ngoài ra nếu biết cách phối hợp và thiết kế hòa hợp với thiên nhiên thì đây còn là một nơi có thể để bạn cảm nhận sự tươi mát của tự nhiên giúp bạn thư giãn hơn rất nhiều.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng

Vì nhu cầu nhà ở theo xu hướng hiện đại hiện nay, nhiều nhà thiết kế đã thay đổi một số chi tiết về mẫu nhà cấp 4 cơ bản để phục vụ nhu cầu sử dụng nhà ở của con người. Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng là một kiểu kiến trúc mang đến sự mới mẻ, độc đáo và hiện đại cho nhiều gia đình. Những gia đình có kinh tế nằm mức trung bình đã có thể xây dựng được mẫu nhà này, vừa hiện đại sang trọng, vừa đơn giản nhưng lại đầy đủ tiện nghi. Rất được nhiều gia chủ ưa thích và thịnh hành ở cả thành thị lẫn nông thôn.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái tôn

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn có thể nói là mẫu nhà tiết kiệm chi phí nhất trong số các kiểu nhà cấp 4. Mẫu nhà này có thiết kế khá đơn giản, thời gian thi công nhanh. Điểm nhấn ấn tượng của mẫu là này là có kiến trúc và hình khối rất nhẹ nhàng. Bạn có thể thêm một số cây xanh hoặc tạo một chút sân vườn để tạo nên vẻ đẹp hài hòa và hiện đại cho mẫu nhà này.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái ngói

Mẫu nhà cấp 4 mái ngòi được xem như truyền thống của các gia đình ở Việt Nam, kiểu nhà này xuất hiện và thịnh hành từ rất sớm. Hiện nay với sự phát triển không ngừng của xã hội, mẫu nhà này đã được biến tấu, cải tiến để phù hợp với nhu cầu cũng như không gian sinh hoạt của các hộ gia đình, tuy nhiên vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống của nông thôn. Thông thường với mẫu nhà này bạn có thể tham khảo kiểu thiết kế vườn cây 2 bên một lối đi dài chính giữa, tạo nét độc đáo cho cổng vào nhà bạn.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp hình chữ L

Mẫu nhà này phù hợp với gia đình đông người ở, không gian rộng và thoải mái hơn rất nhiều. Kiểu này được xem như biến tấu theo phong cách Châu Âu, không gian xung quanh bên ngoài có thể thêm một số khuôn viên vườn ở để tạo không gian thoải mái và thoáng đãng cho ngôi nhà, khi bước vào không gian có thể cảm nhận được sự ấm áp bình yên. Với thiết kế hình chữ L bắt mắt, đây là một kiểu thiết kế mẫu nhà phù hợp cho những người ưa thích một chút đổi mới cho mẫu nhà cấp 4.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 2 phòng ngủ

Mẫu nhà này thiết kế và thi công khá đơn giản, khó ở chỗ phân chia và thiết kế sao cho bố cục hợp lý, tạo phân cách hài hòa giữa các phòng như phòng khách, phòng bếp. Nếu hợp lý thì không gian nhà ở sẽ rất rộng rãi, bạn có thể thiết kế thêm một số kiểu cây cảnh trước nhà để tạo thêm nét tự nhiên hài hòa.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ

Thay vì những ngôi nhà cao tầng để phân chia các phòng, khi bạn sở hữu lô đất rộng bạn nên thiết kế nhà như thế này để đỡ phần cầu thang hơi rườm rà cho ngôi nhà của bạn. Mẫu thiết kế này đảm bảo không gian sinh hoạt cho nhiều người, tạo một không gian ấm áp và gắn kết những con người trong gia đình hơn. Chi phí tiết kiệm, lau dọn dễ dàng, gần gũi với thiên nhiên.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 mái thái

Mẫu nhà mái thái 100m2 rộng rãi phù hợp với các hộ gia đình, tuy nhiên mẫu nhà này sẽ đắt hơn so với những mẫu nhà khác, chi phí xây dựng cũng nhiều hơn, thời gian thi công sẽ kéo dài vì mái thái thường hơi khó ở khâu lợp mái. Với kiểu nhà này thì mái thái sẽ làm nên nét đẹp hiện đại và tinh tế nhiều hơn, tạo không gian thẩm mỹ cho ngôi nhà khi nhìn vào. Gia chủ cũng có thể thiết kế thêm một số kiểu trang trí ở sân vườn, tạo bối cảnh vừa đẹp vừa tự nhiên và hài hòa.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 có sân vườn hoặc gara ô tô

Mẫu nhà này phù hợp với những con người ưa thích kiểu không gian thiên nhiên thanh tịnh và rộng rãi, đặc biệt là yêu thích thiên nhiên. Với thiết kế đơn giản nhưng rộng lớn về mặt không gian sinh hoạt, phục vụ đầy đủ nhu cầu nhà ở, tổng diện tích mặt bằng khoảng 100m2, trong đó gia chủ có thể thiết kế phần lớn diện tích dùng để làm gara oto và phục vụ sân vườn trồng thêm cây xanh, tạo cảnh quan nhà ở đúng sở thích của chủ nhà. Bên cạnh gia chủ cũng có thể xem xét kiểu dáng mẫu nhà cấp 4 vừa hiện đại kết hợp thiết kế mái thái thì càng tăng lên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, đó cũng là đang tạo nên một điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 với 3 phòng ngủ

Như chúng ta biết đặc điểm quan trọng của mẫu nhà cấp 4 100m2 là khiến cho kiểu nhà này được lựa chọn xây dựng rộng rãi bởi diện tích sử dụng lớn. Cũng nhờ đó gia chủ có thể thoải mái trang trí nội thất cũng như bố cục nhà ở theo sở thích của mình mà không cần đắn đo lo sợ không gian sinh hoạt bị bó hẹp. Mẫu nhà này có thiết kế 2 phòng tắm hầu như sẽ rất phù hợp với những gia đình đông người. Bên cạnh đó gia chủ cũng có thể tham khảo một vào kiểu mẫu bố cục trang trí cho sân vườn để tạo cảm giác thanh mát và yên bình của nơi đúng nghĩa gọi là “ nhà”.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 có gác lửng

Với thiết kế có gác lửng tiện nghi càng gia tăng thêm diện tích và không gian sử dụng cho căn nhà. Bạn có thể thiết kế nhiều phòng phân chia để sử dụng hơn như phòng đọc sách, phòng tập thể dục. Ngoài ra nó cũng tăng phần hiện đại, trẻ trung cho ngôi nhà của bạn, tạo cảm giác ấm cúng, gọn gàng, sạch thoáng. Bạn cũng có thể thiết kế tận dụng tầng gác lửng theo sở thích của bạn, để mang đến cho bạn một căn nhà không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn tạo ấn tượng cho khách đến chơi nhà.

OPAN  – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ – THI CÔNG – XÂY DỰNG CÁC MẪU NHÀ CẤP 4 ĐẸP, UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Hãy tìm cho mình một nhà thầu uy tín và chất lượng cho căn nhà của mình. Hoặc bạn cũng có thể tin tưởng chúng tôi OPAN – Đơn vị- thiết kế- thi công- xây dựng các mẫu nhà cấp 4 hiện đại. Với đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, tối thiểu thời gian thi công cho các gia chủ, đội ngũ thiết kế chất lượng sẽ có rất nhiều kiểu kiến trúc đa dạng cho gia chủ cũng có thể thoải mái lựa chọn. Ngoài ra OPAN còn đem đến cho bạn rất nhiều ưu đãi hấp dẫn như bảo hành 8 năm nhà ở của bạn, được hưởng giá gốc nguyên vật liệu xây dựng từ xưởng. OPANsẽ đồng hành và hoàn thành tất cả những yêu cầu của bạn, giúp gia chủ có được ngôi nhà hài lòng nhất. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn khi bạn có ý định xây dựng ngôi nhà cấp 4 nhé!

Opan Viet Nam - Công ty thiết kế thi công uy tín chất lượng
OPAN – Công ty thiết kế thi công uy tín chất lượng

Công ty TNHH Phát triển OPAN

✅Địa chỉ: số 04, đường số 10, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

✅Văn phòng thiết kế & Showroom: Lầu 3 Tòa nhà GIC, 69/10 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

✅HOTLINE: 0932623898

✅Email: opanvietnam@gmail.com

 Địa chỉ Kho & Xưởng sản xuất OPAN

✅Xưởng OPAN 1: 122 Võ Thị Sáu, Dĩ An, Bình Dương.

✅Xưởng OPAN 2: 40 Vĩnh Phú 20, Thuận An, Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.