Đối với mỗi người việc xây dựng nhà ở là rất quan trọng vì khi xây dựng ngôi nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của thành viên gia đình. Chính vì vậy, khi xây dựng cần quan tâm đến nhiều yếu tố, đặc biệt là đối với xây dựng biệt thự. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những phong cách nhà biệt thự đẹp, nhưng lưu ý khi thiết kế xây dựng dạng nhà này đến bạn đọc, nhằm giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi xây dựng ngôi nhà của mình đẹp và đơn giản nhất.

XÂY DỰNG BIỆT THỰ CẦN QUAN TÂM ĐIỀU GÌ?

XÂY DỰNG BIỆT THỰ CẦN QUAN TÂM ĐIỀU GÌ?
XÂY DỰNG BIỆT THỰ CẦN QUAN TÂM ĐIỀU GÌ?

Trước khi xây dựng biệt thự có rất  nhiều vấn đề bạn cần quan tâm, trong số đó bạn cần quan tâm nhiều đến yếu tố phong thủy, chẳng hạn như: thế đất, yếu tố minh đường (tài lộc) và yếu tố sơn thủy (núi, nước). Cụ thể như sau: 

Thế đất

Đối với phong thủy thì thế đất là yếu tố quyết định mảnh đất đó có tốt, có mang đến sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc và những điều may mắn hay không. Nếu mảnh đất bạn lựa chọn để xây dựng biệt thự là đất xấu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng sự thịnh vượng của gia đình. Khi xây dựng biệt thự trên mảnh đất đẹp, có thế đất bằng phẳng sẽ giúp cho việc thiết kế trở nên dễ dàng, công trình xây dựng có tuổi thọ cao hơn. Nên ưu tiên lựa chọn thế đất cao để tránh ngập khi mưa đến, ẩm mốc vào mùa hè, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình và tuổi thọ công trình. Có thể thấy khi xây nhà biệt thự trên thế đất bị dốc, nghiêng có tuổi thọ và khả năng chịu lực kém hơn những ngôi biệt thự được xây trên thế đất bằng phẳng. Hơn nữa, khi xây biệt thự trên thế đất dốc, nghiêng sẽ tạo cho người sinh sống trong đó cũng như người nhìn cảm giác lo âu. Vì vậy, khi thế đất nhà bạn không được bằng phẳng, bị dốc, nghiêng, chủ nhà cần lưu ý hướng của độ dốc với hướng của biệt thự. Như vậy, có thể thấy ngoài đẹp về phong thủy thì đất cần phải dễ xây dựng. Những mảnh đất có diện tích vuông, gần đường giao thông, xung quanh thông thoáng sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển vật liệu, phế thải xây dựng, công thi công hơn so với đất hẹp, ít mặt thoáng. 

Yếu tố minh đường (tài lộc)

Theo một số nhà chuyên gia về lĩnh vực phong thủy thì việc có một mảnh đất vườn trong khuôn viên ngôi nhà theo hướng Nam giúp cho gia chủ có lợi về vấn đề tài lộc, đại cát đại lợi cho chủ nhân gia đình bạn. Vì theo quan niệm trong phong thủy thì hướng Đông là Thanh Long, hướng Tây là Bạch Hổ, hướng Bắc là Huyền Vũ và hướng Nam là Chu Tước. Hướng Nam sẽ là Minh Đường – nơi quản tài lộc của một thế đất, việc sử dụng hướng Nam làm nơi đất trồng sẽ giúp cho Minh Đường thu hút được rất nhiều tài lộc cho gia chủ. Bạn nên trồng hoa ở Minh Đường để đem lại sự tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên không nên trồng quá nhiều cây vì sẽ gây ra tác dụng làmi cản trở khí lưu thông. Thêm vào đó, để tránh tạo thành sát khí cho ngôi nhà bạn thì bạn cũng không nên trồng các loại hoa có gai nhọn.

Yếu tố sơn thuỷ (núi, nước)

Yếu tố sơn thuỷ (núi, nước)
Yếu tố sơn thuỷ (núi, nước)

Yếu tố quan trọng trong việc xây dựng biệt thự là yếu tố sơn thủy. Một mảnh đất lý tưởng để xây dựng biệt thự là phong cách thiết kế tiều cảnh sân vườn đẹp khi có sơn bao thủy bọc tức là: có sông bao bọc quanh ngôi nhà, phía sau thì có núi đẹp làm chỗ tựa. Một mảnh đất có thể hội tụ được 2 yếu tố sơn thủy thì nơi đó trở nên mát, ấm và tụ khí được. Trong phong thủy về yếu tố sơn thủy thì yếu tố thủy đóng một vài trò trọng yếu, tuy nhiên có 2 trường hợp cần chú ý khi xây dựng như sau:

Trường hợp 1: Nguồn Nước Nhân Tạo

Nếu những mảnh đất địa thế không có sông bao bộc thì giải pháp được đưa ra là xây dựng các hồ bơi, hồ nước nhân tạo, đài phun nước,…Xét theo phong thủy đối với những nguồn nước nhân tạo này bạn nên bố trí chúng ở vị trí bên trái hướng nhà sẽ đem lại nhiều sự may mắn và tốt cho ngôi nhà của bạn. Bạn nên nhớ tuyệt đối không được bố trí xây dựng các nguồn nước nhân tạo tại vị trí bên phải hướng nhà vì nơi đó chính là vị trí Bạch Hổ, sẽ không tốt cho gia chủ. Việc bố trí nguồn nước nhân tạo ở phía trước hay phía sau nhà cũng là một điều cấm kỵ. Bởi đây là những vị trí tạo ra việc âm thịnh dương suy và làm khuyết hậu cho ngôi nhà.

Những lưu ý thiết kế nguồn nước nhân tạo theo từng hướng như sau:

Hướng Đông hoặc Đông Nam là hướng ưu tiên được khuyên nên lựa chọn, vì hướng này thuộc hành mộc, mà nguồn nước nhân tạo lại chứa năng lượng âm nên mộc sẽ khống chế bớt năng lượng âm đó.

Hướng nam cũng tương tự không nên xây dựng nguồn nước nhân tạo vì đây là hướng  thuộc hành hỏa, mà nguồn nước lại là nhà thủy, thủy hỏa khắc chế nhau sẽ tự triệt tiêu lẫn nhau.

Còn việc xây thiết kế bố trí nguồn nước nhân tạo theo hướng Tây Bắc sẽ là một điều đại kỵ, bởi vì khi xây dựng ở đó mảnh đất sẽ bị khuyết đi hướng Tây Bắc mà đó lại là hướng thiên môn hay cửa trời.

Trường hợp 2: Nguồn Nước Tự Nhiên

Nếu yếu tố thủy ở đây là nguồn nước tự nhiên như ao, hồ, sông, suối,… thì dòng chảy của các nguồn nước tự nhiên đó phải có nguồn. Bạn nên chú ý đến nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước tự nhiên ở các thành phố lớn sẽ rất dễ bị tình trạng ô nhiễm, khi đó nguồn nước sẽ ảnh hưởng đến chính sức khỏe của quý vị nếu sống gần đó. Vì vậy bận nên lựa chọn sống gần nơi có nguồn nước chảy lững lờ êm ả và là nguồn nước sạch không bị ô nhiễm.

LƯU Ý QUAN TRỌNG BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XÂY DỰNG BIỆT THỰ

LƯU Ý QUAN TRỌNG BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XÂY DỰNG BIỆT THỰ
LƯU Ý QUAN TRỌNG BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XÂY DỰNG BIỆT THỰ

Chuẩn bị pháp lý đầy đủ

Khi xây dựng nhà bạn cần chuẩn bị pháp lý đầy đủ, giúp cho việc xây dựng biệt thự trở nên đúng pháp luật. Bạn cần tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan đặc biệt là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nộp thuế… để tránh rắc rối về sau khi xây nhà biệt thự.

Hồ sơ pháp lý xây dựng gồm: 

Thứ nhất, giấy phép xây dựng: tên của đơn vị chủ đầu tư xây dựng được cấp phép; thông tin về dự án xây dựng được cấp phép xây dựng.

Thứ hai, giấy tờ về quyền sử dụng đất.

Thứ ba, đầy đủ giấy tờ của dự án: quyết định đã duyệt chủ trương đầu tư dự án; quyết định đã đầu tư dự án; bản thiết kế cơ sở đã được thẩm định; thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng đã được thẩm định và duyệt nếu có.

Để hoàn thiện và cấp phép xây dựng bạn cần thực hiện 03 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận (trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần)

Bước 3: Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận (trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần). 

Chọn đơn vị tư vấn thiết kế uy tín

Nhằm giúp bạn có những quyết định đúng cho việc xây dựng biệt thự nhà trở nên đơn giản, sang trọng và đầy tiện nghi với những mẫu thiết kế đẹp thì việc lựa chọn nhà tư vấn thiết kế có uy tín là rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn những đơn vị tư vấn thiết kế có uy tín, nhiều kinh nghiệm về thiết kế nhà ở. Đơn vị bạn lựa chọn nên là đơn vị có nhiều mẫu thiết kế hiện đại, sang trọng phù hợp với xu hướng hiện nay. Đơn vị có đội ngũ tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và nắm bắt được nhu cầu của bạn để tư vấn những mẫu thiết kế phù hợp với sở thích, phong thủy của bạn và gia đình. 

Chọn nhà thầu xây dựng giàu kinh nghiệm

Khi xây dựng biệt thự một trong số những yếu tố có ảnh hưởng ít nhiều liên quan đến chất lượng của công trình thi công đó chính là nhà thầu xây dựng. Vì vậy, khi lựa chọn nhà thầu xây dựng bạn cũng nên chú ý lựa chọn nhà thầu có bề dày kinh nghiệm, đội ngũ nhân sự làm việc chuyên nghiệp để giúp bạn tạo ra một ngôi nhà hoàn hảo. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những nhà thầu có quy trình thiết kế xây dựng rõ ràng, với những cam kết tốt nhất cho sự lựa chọn của bạn. Bạn cần tham khảo và nhận tư vấn báo giá từ nhiều nguồn để lựa chọn được nhà thầu tốt nhất. Hơn nữa, trong hợp đồng cần có những quy định rõ ràng, chẳng hạn như giá nhân công, hình thức xây dựng, nguồn gốc vật tư, những trách nhiệm nào thuộc về bên nào để tránh các điều không hay xảy ra làm chậm tiến độ ngôi nhà của bạn.

 Lựa chọn vật liệu

Hiện nay giá cả vật liệu xây dựng rất đa dạng tùy thuộc vào chất lượng vật liệu, để hạn chế tối đa việc phát sinh chi phí khi xây dựng bạn nên tham khảo giá vật liệu ở nhiều cơ sở bán vật liệu khác nhau. Từ đó, giúp bạn có những lựa chọn hợp lý, phù hợp với kinh phí gia đình bạn. 

Chọn thời điểm thi công thích hợp

Nhiều gia đình không chú tâm nhiều đến việc lựa chọn thời điểm thi công, điều này ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng công trình, thời gian hoàn thiện công trình, sức khỏe và sự thịnh vượng của gia đình bạn. Chính vì vậy, bạn cần chú ý đến việc lựa chọn thời điểm thi công thích hợp chẳng hạn như: thời điểm đó phải phù hợp với tuổi của gia chủ, nếu thời điểm xây dựng vào mùa khô thì tiến độ hoàn thành sẽ cũng sẽ nhanh hơn. 

CÁC PHONG CÁCH XÂY NHÀ BIỆT THỰ ĐẸP MÀ BẠN NÊN TÌM HIỂU

Hiện nay có rất nhiều phong cách xây dựng nhà biệt thự đẹp, sang trọng và đơn giản. Trong số đó hãy cùng chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu phong cách nhà biệt thự đang được ưa chuộng như sau: 

Biệt thự nhà vườn

Biệt thự nhà vườn
Biệt thự nhà vườn

Mẫu biệt thự nhà vườn là một trong số những mẫu nhà hot nhất hiện nay, vì mẫu biệt thự độc đáo, năng động, chi phí xây dựng ít tốn kém. Phong cách biệt thự nhà vườn có phần thiết kế đơn giản nhưng rất sang trọng, tinh tế và công năng được sắp xếp vô cùng hoàn hảo. Công trình được xây dựng có lối thiết kế sang trọng, hài hòa trong từng đường nét. Bạn có thể sử dụng tông nền cho ngôi nhà với màu chính là màu trắng, kết hợp với miếng ốp tường màu gạch, tăng thêm nét đẹp tươi sáng cho ngôi nhà. Ngôi nhà sử dụng những màu sắc hài hòa kết hợp với phần mái đến chân tường được tạo hình, kết hợp những khối hình chắc chắn, tạo nên những sảnh và ban công hướng gió tạo ra cảm giác thoải mái và sảng khoái cho bạn. Bên hông nhà có thêm những hồ sen nhỏ giúp cho ngôi nhà thêm phần mềm mại hơn, không quá cứng nhắc. Phía bên trong nhà thiết kế các phòng chức năng với cách bố trí hài hòa so với tổng thể diện tích tạo nên một nét ấn tượng và thoải mái. 

Biệt thự mini

Biệt thự mini
Biệt thự mini

Biệt thự mini hiện đang được lựa chọn nhiều trong nhiều năm trở lại đây. Bởi phong cách này mang lại ưu điểm tiết kiệm diện tích xây dựng, đồng thời, kinh phí đầu tư cũng không quá cao như các mẫu biệt thự quy mô lớn khác. Phong cách thiết kế xây dựng ngôi nhà biệt thự sang trọng với kiểu dáng thiết kế hai mặt tiền theo kiến trúc chữ L để đón thoáng và xử lý ánh sáng, phối cảnh thiết kế công trình nhanh chóng được hoàn thiện. Ngôi nhà bạn nên có thêm bồn hoa trồng tiểu cảnh xanh, vừa hoàn thiện phối cảnh thẩm mĩ của không gian công trình, tạo sự thoải mái, không ngột ngạt  cho bạn khi sống trong biệt thự mini.  

Nhằm tạo cảm giác rộng rãi bạn nên lựa chọn thiết kế phòng khách liên thông với phòng bếp. Cầu thang thông tầng được đặt ở trung tâm, nhà vệ sinh chung được tận dụng dưới chân cầu thang, vừa tiết kiệm diện tích sử dụng, vừa giúp cho hiệu ứng thẩm mĩ của công trình cao hơn. Phòng ngủ nên thiết kế mỗi tầng 1 phòng giúp thuận tiện cho việc sử dụng. Với tông màu sáng cũng tạo nên sự dễ chịu, sang trọng cho chính ngôi nhà của bạn. Trong biệt thự nên sử dụng kính để tạo cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà. 

Biệt thự nhà phố

Biệt thự nhà phố
Biệt thự nhà phố

Xu hướng hiện nay mà giới thượng lưu thường lựa chọn để xây dựng tổ ấm chính là biệt thự nhà phố. Đối với những gia đình có khả năng kinh tế cao luôn muốn sở hữu một ngôi nhà có không gian sống thoáng đãng, yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ, dấu ấn riêng của chủ nhà về biệt thự của mình. Vì ngôi nhà ngoài việc thực hiện chức năng của nó thì còn để thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng của gia đình. 

Sở hữu vị trí đắc địa ở phố thì việc xây dựng một biệt thự nhà phố đẹp và sang trọng cũng nên được quan tâm. Bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế biệt thự phố cho gia đình mình là  thiết kế với hình dáng như những khối hộp vuông vức đặt chồng lên nhau với những mảng màu sắc khác biệt để tạo ra sự độc đáo và thu hút mọi ánh nhìn. Đối với biệt thự nhà phố bạn nên sử dụng những mảng kính lớn, bố trí hợp lý giúp không gian thoáng mát và kết nối được với thế giới bên ngoài.

Ngoài ra, để căn biệt thự phố trở nên sang trọng hơn bạn nên sử dụng thêm những nội thất thông minh, cũng như vật liệu cao cấp, chẳng hạn như: đá hoa cương, gạch ốp trang trí, gỗ nhựa, ngoài trời, vách kính cường lực,… Bên trong và ngoài căn biệt thự nên có không gian xanh, giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ, tạo cảm giác thoải mái cho bạn và gia đình. Thiết kế biệt bự liên quan đến phòng khách và bếp cũng được bố trí thông nhau ở tầng dưới tạo ra không gian rộng rãi. Phòng ngủ được thiết kế hợp lý ở các tầng trên tạo ra không gian riêng tư. 

Biệt thự cổ điển

Biệt thự cổ điển
Biệt thự cổ điển

Biệt thự cổ điển là loại nhà biệt mang một nét đẹp riêng đầy ấn tượng để bạn lựa chọn cho tổ ấm của mình. Biệt thự cổ điển trông thật đẹp và sang trọng qua phần hình khối vuông vắn, kiên cố và các chi tiết trang trí phào chỉ đều rất ấn tượng. Tất cả đã tạo nên một bố cục không thể hoàn mỹ hơn. Mẫu thiết kế biệt thự theo phong cách này không yêu cầu nhiều về sự đồ sộ nhưng vẫn rất sang trọng và đơn giản.

Màu sắc được lựa chọn là những gam màu cổ kính, sang trọng, tone màu nhẹ nhàng kem, trắng càng toát thêm vẻ đẹp ấn tượng, tăng thêm sự sang trọng của giới thượng lưu. Sử dụng kiểu mái Mansard kinh điển cho mẫu nhà biệt thự cổ điển giúp cho ngoại thất biệt thự thêm phần nổi bật. Căn biệt thự kết hợp thêm mảng xanh giúp không khí trở nên thoáng mát hơn. Các phòng chức năng được bố trí cân đối, sử dụng những gam màu nhẹ nhàng sang trọng kết hợp với những đường chỉ vàng ấn tượng. Nội thất sử dụng với phong cách cổ điện, đèn chùm có gam màu vàng sang trọng. 

Biệt thự tân cổ điển

Biệt thự tân cổ điển
Biệt thự tân cổ điển

Nếu bạn là một người yêu thích các thiết kế hơi hướng hoài cổ và thiên nhiên thì việc lựa chọn mẫu nhà biệt thự tân cổ điển sẽ giúp bạn đáp ứng được sở thích của mình và giúp căn nhà bạn trở nên sang trọng, đẳng cấp và chan hòa với thiên nhiên. 

Ấn tượng đầu tiên nhìn vào những căn biệt thự với phong cách tân cổ điển chính là cánh cổng hoa sắt cách điệu rất đặc trưng. Ngôi nhà bạn sử dụng tone màu nhã nhặn cùng với những đường nét phào chỉ tinh tế, hệ thống cột được bố trí cân đối tất cả góp phần làm cho tổng thể căn biệt thự trở nên hấp dẫn, mang một nét đẹp riêng của bạn. Một căn biệt thự càng đẹp hơn nếu sự bố trí sắp xếp phù hợp với diện tích chung của khu đất và ngôi nhà. Chẳng hạn như bạn có thể thiết kế các phòng chức năng như sau: tầng 1: Đại sảnh, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 01 phòng ngủ giúp việc, 01 wc (204m2); tầng 2: Sảnh sinh hoạt chung, 02 phòng ngủ master tiện nghi với bồn tắm; tầng áp mái: Phòng thờ, sân chơi, sân phơi, 01 wc

Biệt thự hiện đại

Biệt thự hiện đại
Biệt thự hiện đại

Các mẫu biệt thự phong cách hiện đại dần xuất hiện ngày càng nhiều và chiếm được cảm tình của nhiều gia đình. Nhờ sự sáng tạo không ngừng nghỉ của nghệ thuật kiến trúc, các ngôi biệt thự ngày càng được tối ưu để phù hợp với thị hiếu của khách hàng, sự phát triển của kiến trúc, phong cách trở nên hiện đại với nhiều ưu thế. Biệt thự hiện đại thường được thiết kế giật cấp với hình khối vuông vức mang đến vẻ đẹp mạnh mẽ, khỏe khoắn và chắc chắn cho toàn bộ kết cấu của ngôi nhà.

Thông thường việc sắp xếp chức năng theo từng khu vực riêng một cách khoa học, mạch lạc nhưng đồng thời không làm mất đi tính gắn kết hài hòa của tổng thể sẽ tạo cảm giác thư giãn, thoải mái, dễ chịu cho bạn. Để đảm bảo sự tập trung và thuận tiện thì thiết kế không gian chung tại tầng 1 sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Ngoài ra để giúp bạn xây dựng được không gian trẻ trung năng động, sáng tạo và hiện đại bạn có thể trồng thêm chậu cây xanh nhỏ, lựa chọn bể cá có diện tích phù hợp, hệ thống nội thất thông minh hiện đại.

Để tạo ra không gian mở đầy đủ ánh sáng bạn nên sử dụng hệ thống đèn LED cũng như sử dụng vách kính để tận dụng tối đa ánh sáng ngoài trời. tuy nhiên cần sử dụng những tấm rèm có gam màu phù hợp với tone màu ngôi nhà bạn chọn để điều tiết ánh sáng tự nhiên một cách tùy thích. Còn không gian của tầng 2 bạn có thể kết hợp phòng ngủ và phòng chơi cho trẻ tạo sự ấm cúng, quây quần. Đối với tầng 3 thì bố trí phòng thờ và sự riêng tư cho phòng ngủ và phòng ngủ khách. 

Biệt thự 1 tầng

Biệt thự 1 tầng
Biệt thự 1 tầng

Với đa dạng phong cách kiến trúc và phù hợp với thói quen sinh hoạt của nhiều gia đình Việt, nhà biệt thự 1 tầng đẹp được dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong tương lai. Biệt thự một tầng có thể lựa chọn đá Granite Shiva màu vàng ngà nhã nhặn để ốp toàn bộ mặt tiền tầng 1 phối với đá granite màu ghi đen ở chân đế nhằm tạo điểm nhấn ấn tượng, vững chãi, uy nghi và kiên cố cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Bạn nghĩ sao về phong cách biệt thự 1 tầng kết hợp với bể bơi giúp bạn có thể thỏa sức thư giãn vào những lúc bận rộn. Căn biệt thự 1 tầng sẽ trở nên sang trọng hơn ngoài việc sử dụng những gam màu đẹp tinh tế thì việc tạo điểm nhấn đầy ấn tượng bằng việc ốp đá rối tự nhiên vào các cột trụ cũng sẽ là gợi ý hay cho bạn. 

Với diện tích rộng rãi thì bạn nên có cho gia đình các khoảng không gian như ban công hành lang, cửa sổ cũng được bố trí hết sức khoa học giúp tăng cường độ mở cho nội thất căn nhà. 

Như vậy, với những mẫu phong cách biệt thự chúng tôi gợi ý hi vọng bạn và gia đình sẽ có thêm những thông tin bổ ích để lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp, độc đáo nhất cho bạn và chính gia đình mình. 

TƯ VẤN CHI PHÍ XÂY BIỆT THỰ HẾT BAO NHIÊU TIỀN

TƯ VẤN CHI PHÍ XÂY BIỆT THỰ HẾT BAO NHIÊU TIỀN
TƯ VẤN CHI PHÍ XÂY BIỆT THỰ HẾT BAO NHIÊU TIỀN

Vị trí khu đất xây nhà biệt thự

Như đã giới thiệu thì vị trí khu đất xây nhà biệt thự cũng rất quan trọng. Bạn cần xây dựng biệt thự ở khu đất hợp phong thủy với mình, xây dựng ở khu đất có vị trí cao, bằng phẳng, kết cấu vững chắc sẽ đỡ tốn kém hơn. Chắc chắn rằng việc xây nhà biệt thự ở nông thôn sẽ tiết kiệm chi phí hơn khu vực đô thị…Tùy vào khu vực bạn muốn xây dựng sẽ có những giá phù hợp khác nhau. 

Diện tích xây nhà biệt thự

Đây là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà biệt thự. Nếu nhà bạn có diện tích càng lớn chi phí xây nhà biệt thự càng cao. Tuy nhiên, đối với nhà biệt thự có kiến trúc và kết cấu đặc biệt cho những căn nhà có diện tích quá nhỏ hơn những công trình nhà ở dân dụng khác thì cũng ảnh hưởng đến chi phí. Nếu diện tích không đủ lớn mà bạn muốn xây nhà biệt thự thì chi phí cũng dễ bị đội lên.Vì có nhiều chi tiết trong xây dựng và trang trí biệt thự sẽ khó thực hiện hơn, khó tìm vật liệu cũng như đòi hỏi kỹ thuật cao hơn nên chi phí sẽ đội lên.

Phong cách xây nhà biệt thự mà khách hàng lựa chọn

Phong cách xây nhà biệt thự mà khách hàng lựa chọn sẽ là cơ sở xác định chi phí xây nhà biệt thự. Mỗi phong cách thiết kế sẽ có những chi phí khác nhau, chẳng hạn như chi phí một căn biệt thự được xây dựng theo phong cách cổ điển sẽ khác một ngôi biệt thự theo phong cách hiện đại. Những phong cách thiết kế nhà biệt thự càng cầu kỳ, nhiều chi tiết trang trí tỉ mỉ chi phí sẽ càng cao hơn những căn biệt thự đơn giản là điều đương nhiên.

Nguyên vật liệu xây nhà biệt thự

Căn cứ vào phong cách xây nhà biệt thự mà chủ đầu tư lựa chọn sẽ quyết định đến vật liệu, vật tư xây dựng. Chi phí bỏ ra càng lớn khi  vật tư vật liệu xây dựng bạn chọn càng đắt, càng độc đáo. Chính vì vậy bạn cần tham khảo nhiều cơ sở cung cấp vật liệu xây dựng để đảm bảo tiết kiệm nhất việc lựa chọn vật liệu xây dựng.

Thời điểm xây nhà biệt thự

Nếu bạn xây dựng nhà vào mùa mưa, chắc chắn thời gian xây dựng sẽ bị kéo dài do ảnh hưởng của thời tiết. Từ đó, kéo theo chi phí xây nhà gia tăng. Trong khi đó chất lượng công trình cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Vì vậy, thời điểm từ tháng 8 âm lịch năm trước đến hết tháng 3 năm sau là thời điểm ít mưa, thời tiết mát mẻ dễ chịu rất phù hợp xây nhà biệt thự mà bạn nên lựa chọn. 

Chất lượng đội thợ thi công ảnh hưởng đến chi phí xây nhà biệt thự

Chất lượng đội thợ thi công ảnh hưởng đến chi phí xây nhà biệt thự cũng quyết định chi phí xây dựng. Bởi nếu bạn thuê một đội thi công chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm với tay nghề cao khi tiến hành thi công xây dựng giúp rút ngắn thời gian thi công thì chi phí bạn thuê sẽ cao hơn. Hơn nữa, nhờ trình độ tay nghề cùng kinh nghiệm lâu năm, công trình họ xây dựng sẽ ít phải sửa lại hơn. Những yếu tố này sẽ quyết định đến chi phí xây nhà biệt thự. Hơn nữa, chi phí xây biệt thự còn phụ thuộc vào việc chủ đầu tư khoán cho đội thi công theo hình thức nào nữa nhé!

Phần hoàn thiện nội thất 

Đây là phần sau cùng giúp bạn sở hữu một căn nhà biệt thự sang trọng, đẹp thu hút mọi ánh nhìn và phù hợp với yêu cầu của bạn. Những đồ dùng nội thất bạn dùng nên phù hợp với phong cách thiết kế, nhằm góp phần nâng cao đẳng cấp, sự hiện đại cho ngôi nhà thì bạn nên lựa chọn những sản phẩm nội thất đa năng, hiện đại, thông minh. 

Để biết chi phí cụ thể khi xây nhà biệt thự hết bao nhiêu tiền, bạn có thể liên hệ trực tiếp với OPAN VIỆT NAM chúng tôi để được tư vấn và tính toán chi tiết chi phí dựa trên yêu cầu của mình.

CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH XÂY DỰNG BIỆT THỰ

CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH XÂY DỰNG BIỆT THỰ
CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH XÂY DỰNG BIỆT THỰ

Để có thể sở hữu được căn biệt thự như ý muốn, hiện đại, sang trọng, đẳng cấp và đơn giản thì một trong các khâu quan trọng mà bạn cũng như nhà thầu cần quan tâm đó chính là khâu tính diện tích xây dựng biệt thự sao cho hợp lý nhất, cân đối nhất. Theo kinh nghiệm của các nhà thiết kế đưa ra thì chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách tính sau đây, mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Đầu tiên là phần tầng hầm

 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.0 đến 1.3m so với Code vỉa hè tính 150% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.3 đến 1.7m so với Code vỉa hè tính 170% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.7 đến 2.0m so với Code vỉa hè tính 200% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu lớn hơn 2.0m so với Code vỉa hè tính 250% diện tích.

Thứ hai là móng

 • Công trình thi công móng băng, móng cọc phần móng tính 20% diện tích tầng trệt.
 • Công trình thi công móng bè, phần móng tính 50% diện tích tầng trệt.

Thứ ba là các tầng

 • Tầng 1 (trệt): 100% diện tích xây dựng
 • Các tầng phía trên : 100% diện tích xây dựng/lầu, bao nhiêu lầu thì nhân lên

Thứ tư là phần mái

 • Phần diện tích có mái che tính 100% diện tích. ( Trệt, lửng, lầu 1, lầu 2,3,… Sân thượng có mái che).
 • Phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau tính 50% diện tích. (Sân thượng không mái che, sân phơi…)
 • Mái Tole tính 30% diện tích (Bao gồm toàn bộ phần xà gỗ sắt hộp và tole lợp) – tính theo mặt nghiêng.
 • Mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích.
 • Mái ngói kèo sắt tính 70% diện tích ( Bao gồm toàn bộ hệ khung kèo và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.
 • Mái ngói BTCT tính 100% diện tích (Bao gồm hệ ritô và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.

Cuối cùng là sân và lưu ý khác

 • Sân trước và sân sau tính 70% diện tích (Trong trường hợp sân trước và sân sau có diện tích lớn có thể xem xét lại hệ số tính).
 • Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích < 8m2 tính 100% diện tích.
 • Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích > 8m2 tính 50% diện tích.
 • Khu vực cầu thang tính 100% diện tích.

Chúc bạn thuận lợi trong việc tính toán diện tích thiết kế hợp lý, giúp căn nhà trở nên hoàn hảo hơn. 

CÁC BƯỚC XÂY NHÀ BIỆT THỰ ĐẾN TỪ OPAN VIỆT NAM

CÁC BƯỚC XÂY NHÀ BIỆT THỰ ĐẾN TỪ OPAN VIỆT NAM
CÁC BƯỚC XÂY NHÀ BIỆT THỰ ĐẾN TỪ OPAN VIỆT NAM

Việc sở hữu một căn nhà biệt thự là một điều hết sức tuyệt vời mà ai cũng đều mong muốn có được. Vì vậy mà, các quy trình xây dựng một ngôi nhà biệt thự cũng cần phải kì công và thận trọng. OPAN VIỆT NAM luôn có quy trình cụ thể, rõ ràng khi xây dựng nhà biệt thự nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Cụ thể như sau:

Bước 1: OPAN VIỆT NAM sẽ lắng nghe mọi nhu cầu, mong muốn của bạn

Đội ngũ nhân sự của OPAN sẽ lắng nghe mong muốn bạn đưa ra, có những tư vấn phù hợp với sở thích và kinh phí gia đình bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về những mẫu nhà thiết kế đẹp theo phong cách biệt thự mang dấu ấn riêng của từng người. 

Bước 2: OPAN VIỆT NAM sẽ uớc tính chi phí xây dựng và thiết kế biệt thự theo tiêu chuẩn mà gia chủ đã đặt ra

Dựa trên những yêu cầu, quyết định lựa chọn phong cách cũng như những món đồ nội thất bạn muốn sử dụng trong nhà, OPAN VIỆT NAM sẽ giúp bạn ước tính sơ bộ về những chi phí xây dựng và thiết kế, ngoài ra chúng tôi cũng sẽ dự trù thêm phần kinh phí tăng thêm cho những phát sinh về vật liệu nếu có. 

Bước 3: Lên kế hoạch chi tiết, xác định tiến độ, thời gian dự tính hoàn thành sơ bộ và hoàn thiện công trình. 

Dựa vào những yếu tố cần thiết để chúng tôi xác định thời gian hoàn thành để cam kết và thông qua bản kế hoạch để kịp thời điều chỉnh nếu có sai sót, cũng như dựa vào đó để biết mức độ hoàn thành của công trình đang ở đâu.

Bước 4: Thi công biệt thự và hoàn thiện

Trong quá trình thi công sẽ có những điều chỉnh kịp thời phù hợp theo ý muốn của gia đình. Giai đoạn hoàn thiện là giai đoạn chúng tôi cũng như gia đình bạn mong chờ nhất để đón nhận một sản phẩm tuyệt vời do chính chúng tôi tạo ra cho bạn và gia đình. 

BÁO GIÁ XÂY DỰNG BIỆT THỰ TRỌN GÓI ĐẾN TỪ OPAN VIỆT NAM

OPAN xin trân trọng giới thiệu tới quý khách bảng báo giá thi công biệt thự với giá cạnh tranh nhất so với các công ty xây dựng khác ở khắp các tỉnh thành, xin mời quý vị kham khảo qua bảng báo giá thi công phần thô biệt thự và với nhiều chương trình khuyến mãi kèm theo. Bạn không cần phải lo lắng bất cứ điều gì khi tìm đến với OPAN VIỆT NAM. Đặc biệt, chúng tôi có xưởng sản xuất nội thất nên sẽ giúp bạn tiết kiệm đến 30% so với chi phí ngoài thị trường.

XÂY DỰNG BIỆT THỰ TRỌN GÓI VỚI OPAN VIỆT NAM – OPAN VIỆT NAM UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, NÂNG TẦM KHÔNG GIAN SỐNG CỦA BẠN

Trải qua thời gian dài cung ứng những sản phẩm biệt thự trọn gói đẹp, OPAN VIỆT NAM luôn tự hào và vui mừng vì được đông đảo khách hàng ủng hộ vì cho ra nhiều siêu phẩm cực chất, độc đáo và sang trọng. Đến với OPAN VIỆT NAM chúng tôi tin rằng bạn sẽ không phải thất vọng bởi: 

Thứ nhất, chúng tôi có đội ngũ nhân sự làm việc vô cùng có tâm, chuyên nghiệp và có tay nghề cao. Ngoài ra chúng tôi sẵn sàng lắng nghe những nhu cầu mà bạn mong muốn để giúp bạn có cho mình một ngôi nhà thật đẹp và thực hiện ý tưởng theo phong cách riêng của bạn.

Thứ hai, OPAN VIỆT NAM luôn tạo được sự tin tưởng trong lòng khách hàng vì có quy trình thiết kế xây dựng cũng như thiết kế nội thất chi tiết, tiến độ thi công nhanh. 

Thứ ba, những sản phẩm chúng tôi tạo ra với tuổi thọ cao, OPAN VIỆT NAM thi công chất lượng với chi phí tiết kiệm và phù hợp cho bạn.

OPAN VIỆT NAM – NÂNG TẦM KHÔNG GIAN SỐNG CHO GIA ĐÌNH BẠN

LIÊN HỆ – BÁO GIÁ GỐC – THI CÔNG NGAY

——————

Văn phòng OPAN & Showroom TP.HCM:

 • Lầu 3, Tòa nhà GIC, 69/10 Nguyễn Gia Trí, phường 25, Bình Thạnh, TP. HCM
 • Hotline:  0933066669
 • Website: www.opanvietnam.com