Thưởng thức các mẫu Trang trí ban công đẹp nhất hiện nay

Thưởng thức các mẫu Trang trí ban công đẹp nhất hiện nay

BAN CÔNG LÀ GÌ?

BAN CÔNG LÀ GÌ?
BAN CÔNG LÀ GÌ?

Trong kiến trúc khái niệm ban công được hiểu là kiến trúc được đưa ra khỏi mặt bằng và nối liền với một bức tường trước một cánh cửa, vì tính an toàn nên ban công được gắn lan can và được sử dụng trong thiết kế cho nhiều loại không gian kiến trúc khác nhau từ nhà thấp tới cao tầng là các tòa nhà chung cư.

Ban công thông thường được xây từ tầng 2 trở lên. Để hạn chế những vấn đề tiêu cực do thời tiết tạo ra (như mưa hắt, nắng chiếu nhiều mặt…) cũng như tạo điểm nhấn trang trí, tạo không gian, mặt thoáng cho căn nhà thường ban công sẽ cần tới mái che, tuy nhiên có thể được sử dụng hoặc không tùy vào sở thích của gia chủ. Bên cạnh đó ban công cũng là nơi mà chủ nhà có thể tùy ý sáng tạo khoảng riêng theo cách mà mình muốn.

Điểm khác biệt của ban công với logia (lô gia) chính là mặt bằng, nếu như lo gia mặt bằng được thiết kế ăn sâu vào và được che chắn cẩn thận, chỉ có một bề mặt tiếp xúc với thiên nhiên, độ an toàn cao hơn  thì ban công chính là ngược lại điều này cũng tạo ra nhiều lựa chọn phong phú trong việc thiết kế kiến trúc. 

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ BAN CÔNG ĐẸP VÀ AN TOÀN

Cảnh quan của một căn nhà bị chi phối trực tiếp từ thiết kế của ban công do đó mà cần phải đảm bảo an toàn trong thiết kế đối với khu vực này. Để thiết kế ban công đẹp và tốt nhất cần phải nắm rõ những nguyên tắc nhất định trong thiết kế. OPAN gửi đến bạn những gợi ý tham khảo một số nguyên tắc cơ bản trong trang trí ban công đẹp, an toàn và hợp phong thủy dưới đây:

Nguyên tắc thiết kế ban công hợp phong thủy

Nguyên tắc thiết kế ban công hợp phong thủy
Nguyên tắc thiết kế ban công hợp phong thủy

Hướng Đông và hướng Nam là là hai hướng phong thủy được ưu tiên khi lựa chọn thiết kế. Bởi hai hướng này mang lại vượng khí cho gia đình (hướng đông) và mang đến không gian mát lành (hướng nam). Hướng Bắc và hướng Tây là hai hướng nên tránh bởi khí hậu không tốt do nắng quá hoặc gió lạnh quá ảnh hưởng sức khỏe, sinh khí. Đồng thời cần lưu ý khi sắp xếp bố cục cửa ban công, cửa gian bếp và cửa ra vào để tránh chiếu thẳng nhau.

Để tăng tính thẩm mỹ, độ thông thoáng của không gian và không cản trở vận khí thì ban công cần được thiết kế sao cho hướng có tầm nhìn tốt, tránh bị che chắn.

Thoát nước không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn không chỉ là sự bất tiện trong sinh hoạt và chất lượng của căn nhà mà còn gây ra úng thủy, bẩn làm mất đi vượng khí của ngôi nhà. Do đó thoát nước là một yếu tố cần phải thận trọng trong thiết kế ban công.

Để tăng vượng khí về mặt phong thủy, trong trang trí ban công có thể lựa chọn trang trí thêm cây, song cần phải đảm bảo lựa chọn cây có sức sống tốt bởi ban công thường bị chiếu nắng hoặc hở hướng ít ánh nắng nếu chọn cây trồng ban công có nhiều nắng, hoặc cây trồng ban công ít sáng thì tăng sức sống cho cây, điều này giúp cho không gian ban công của bạn luôn có được sức sống, tránh những cây quá rậm rạp mà che mất.

Đối với thiết kế bồn hoa ban công, thiết kế bể cá ngoài ban công, các trang trí ban công hẹp để trồng hoa cũng cần lưu ý đến các yếu tố phong thủy có hợp mệnh hay không, nên có sự tính toán trong việc lựa chọn trồng hoa gì, màu gì…

Nguyên tắc thiết kế ban công an toàn

Nguyên tắc thiết kế ban công an toàn
Nguyên tắc thiết kế ban công an toàn

Trong thiết kế ban công, cần phải đảm bảo độ an toàn do đặc điểm của ban công là mặt bằng nhô ra khỏi phần tường của căn nhà cao tầng, nhằm mục đích lấy thoáng cũng chính vì vậy nên rất có thể nó sẽ trở thành điểm yếu chết người do đó cần phải quan tâm đến vấn đề an toàn trong thiết kế ban công của căn nhà.

Tiêu chí đầu tiên và không thể bỏ qua khi thiết kế ban công chung cư nhỏ, nhà phố, nhà ống hay các căn biệt thự là luôn luôn phải xem trọng đến các yếu tố về Chiều cao, khoảng cách thành lan can của ban công.

Chiều cao ban công chính hay còn gọi là chiều cao của thành lan can phải đảm bảo trên 1,1m trở lên tính từ mặt sàn tới tay vịn.

Khoảng cách độ rộng của lan can an toàn không quá 10cm và để đảm bảo độ chắc chắn cần lưu ý không nên dùng các thanh nhỏ làm thanh chắn ngang.

Hiện nay, khi thiết kế ban công cần đọc và tham khảo kỹ những quy định an toàn về chiều cao và khoảng cách các thanh lan can cần phải được đảm bảo đối với các công trình tòa nhà cao tầng như chung cư. Bên cạnh đó tùy thuộc vào từng kết cấu vật liệu và kiến trúc ban công mà sẽ cần phải tính toán việc kết hợp sử dụng lan can đa dạng nhiều chất liệu từ gỗ, sắt uốn, inox, kính… 

Thiết kế ban công rộng bao nhiêu

Thiết kế ban công rộng bao nhiêu
Thiết kế ban công rộng bao nhiêu

Trong thiết kế, chiều rộng ban công là vấn đề được quan tâm, chiều rộng của ban công phải phù hợp với kiến trúc cảnh quan không gian, đặc biệt là thiết kế mặt bằng nhà khi xây dựng sao cho vừa đẹp, vừa an toàn, phù hợp nhu cầu sử dụng của gia đình. Trong thiết kế ban công có nhiều kích thước khác nhau có thể là 1m2, 1.2m, 2m2, 3m2, 4m2… tuy nhiên không phải là tùy ý lựa chọn mà để đạt được độ thẩm mỹ thì người thiết kế phải tính toán được ban công rộng bao nhiêu là phù hợp, cần lưu ý về chiều rộng ban công hay độ vươn ra vỉa hè, đường công cộng trong việc thiết kế trang trí ban công đối với nhà ống, nhà mặt phố phải đúng với quy định. 

Cụ thể độ vươn ban công, ô văng nhô ra trên không gian lộ giới được quy định như sau:

  • Chiều rộng lộ giới L (m): L <6m – Độ vươn tối đa: 0m
  • Chiều rộng lộ giới L (m): 6 ≤  L < 12 – Độ vươn tối đa: 0,9m
  • Chiều rộng lộ giới L (m): 12 ≤  L < 20 – Độ vươn tối đa: 1,2 m
  • Chiều rộng lộ giới L (m): L ≥  20 – Độ vươn tối đa: 1,4m

Quy định có thể sẽ không cần áp dụng trong trường hợp ban công nhô ra khỏi mặt tiền nhưng vẫn nằm trong lộ giới.

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ, TRANG TRÍ BAN CÔNG ĐẸP PHÙ HỢP VỚI MỌI GIA ĐÌNH

Để có được những kiểu trang trí ban công đẹp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các ý tưởng cũng như cách trang trí ban công phù hợp với diện tích của căn nhà cần thiết kế là chung cư, nhà ống hay biệt thự.

Cũng như vậy đối với ý tưởng thiết kế muốn đem lại được thẩm mỹ, sự tiện nghi sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nhau như: phong cách, loại hình nhà ở, không gian, nhu cầu mục đích sử dụng.

Ban công nhà bạn sẽ được đảm bảo sự tinh tế, phù hợp và là nơi thư giãn của cả gia đình với ý tưởng thiết kế, trang trí như sau:

Thiết kế ban công theo phong cách nhà ở

Thiết kế ban công theo phong cách nhà ở
Thiết kế ban công theo phong cách nhà ở

Mẫu thiết kế ban công ra sao phụ thuộc vào phong cách cũng như sở thích của gia chủ, từ đó mà lựa chọn ra những mẫu thiết kế ban công đẹp, tiện nghi và phù hợp nhất. Bên cạnh đó phong cách cũng sẽ quyết định đến hình thức của ban công theo xu hướng với hình thức chung của ngôi nhà.

 Mẫu ban công theo kiểu thiết kế phong cách châu Âu sẽ có hình dạng cong và trang trí họa tiết, hoa văn, phào chỉ, do đó lan can theo phong cách này sẽ rất cầu kỳ. Chất liệu sử dụng cho Lan can trong phong cách thiết kế ban công kiểu Pháp cổ điển, châu Âu thường là thép và được uốn khá tỉ mỹ.

Mẫu ban công theo phong cách kiến trúc hiện đại được xây bằng chất liệu là  gạch, ưu tiên tiên hình khối vuông vắn, thế nên lan can theo phong cách này ít trang trí cầu kỳ và tốn kém. Các thanh sắt, thép, gỗ hay inox thậm chí là kết hợp với kính thường được sử dụng cho lan can. Họa tiết của lan can và cửa sổ được trang trí phù hợp giúp tăng sự đồng bộ và có quy tắc, tạo sự thanh thoát và sang trọng cho không gian hơn.

Thiết kế ban công nhà phố đẹp hút hồn

Thiết kế ban công nhà phố đẹp hút hồn
Thiết kế ban công nhà phố đẹp hút hồn

Cây xanh và hoa là các ý tưởng không thể bỏ qua qua nếu muốn ban công nhà phố của bạn thật sự hút hồn trong mắt người khác. Sau đây OPAN sẽ giới thiệu đến các bạn mẫu thiết kế được sử dụng từ chất liệu gỗ làm ghế ngồi gắn liền với các chậu trồng cây đem đến cho bạn một không gian xanh mát, một tổng thể thiết kế bắt mắt và bố cục rất mạch lạc.

Với kích thước ở mức trung bình của ban công là 3m5x1m2, thiết kế cần có ghế ngồi hóng mát lúc về chiều và trồng một vài loài hoa dễ trồng và chăm sóc theo mong muốn của chủ nhà.

Khả năng chống chịu nước và nắng của gỗ tự nhiên là rất tốt do đó có thể sử dụng toàn bộ làm vật liệu. Bên mép phải ban công nên trồng các loại cây họ nhà dương xỉ, ở trung tâm nơi có góc nhìn từ trong nhà thì hoa hồng và hoa dừa cạn là hai lựa chọn thích hợp bởi hai hoa loại hoa này đều dễ trồng.

Để tạo thêm điểm nhấn cho không gian phía trên lan can có thể sử dụng vài chậu gài để trồng một số loại hoa rủ mềm mại là thích hợp nhất như mười giờ, dạ yến thảo…hay một số loại hoa cho hoa quanh năm.

Về chọn loại hoa, OPAN nhận thấy hoa hồng là loại hoa nở quanh năm, đặc biệt nở rộ vào mùa hè bên cạnh đó đây cũng là loài hoa dễ chăm sóc. Sẽ rất thú vị khi ngồi ban công ngắm hoa và đọc đọc cuốn sách mà mình yêu thích, nếu nhà bạn có một ban công hướng đón nắng thì đừng ngần ngại mà chọn trồng hoa hồng, hơn nữa với góc đón nắng tuyệt vời như này thì chẳng mấy vườn hồng sẽ nở rộ rực rỡ vô cùng vì hồng leo là loài hoa ưa nắng.

Thiết kế ban công cho nhà ống

Thiết kế ban công cho nhà ống
Thiết kế ban công cho nhà ống

Nhà ống là kiểu nhà phố do đó mà không gian nhà thường có mặt tiền nhỏ, điều này sẽ hạn chế đi rất nhiều trong việc lựa chọn thiết kế ban công so với các loại nhà khác, chính vì vậy đối với loại ban công này ngoài việc thuận theo phong cách nhà ở, thường là hiện đại và hướng thông thường sẽ theo hướng cố định của căn nhà. Điểm khác biết chính là việc lựa chọn chất liệu cho ban công bằng sắt, inox, kính hay gỗ, lựa chọn kiểu mẫu và diện tích rộng bao nhiêu.

Thông thường thiết kế của nhà ống chỉ có một cửa chính và mặt tiền nhỏ, hướng của nhà quay ra đường vì thế căn cứ vào bề rộng của đường là bao nhiêu mà có thể tính toán đưa ban công ra theo đúng quy định về lộ giới. Bên cạnh đó do diện tích nhỏ nên chọn các kiểu thiết kế ban công nhỏ là phù hợp như vậy có thể tiết kiệm diện tích sinh hoạt cho kiểu nhà này.

Ban công sân thượng thường là nơi lấy nắng gió, hóng mát mát nghỉ sau một ngày làm việc vất vả, bên cạnh đó nó cũng được tận dụng để làm nhiều việc khác như: thiết kế vườn rau sạch trên ban công, trồng cây cảnh, trồng hoa hay có thể sử dụng làm sân phơi tiện lợi mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ hơn nữa tùy vào sự sáng tạo mà bạn có thể biến ban công thành các phòng có chức năng khác như phòng ngủ, phòng khách…

Thiết kế ban công nhà chung cư đẹp tự nhiên

Thiết kế ban công nhà chung cư đẹp tự nhiên
Thiết kế ban công nhà chung cư đẹp tự nhiên

Ngày này ở các thành phố lớn, chung cư là loại hình nhà ở được ưa chuộng tuy nhiên đây cũng là kiểu nhà có khoảng không gian xanh khá hạn chế, do đó thiết kế ban công nhà chung cư theo hướng đẹp tự nhiên sẽ giảm bớt ngột ngạt bực tức và khó chịu.

Một vài gợi ý cho bạn khi thiết kế ban công kiểu này là sự thiết kế khéo léo kết hơp gỗ tự nhiên và cây xanh. Những khóm cây rau gia vị và hoa trồng kết hợp với nhau cũng là một gợi ý hoàn hảo, bên cạnh đó bạn có thể sử dụng cây dây leo mềm mại bò lên hàng chắn…thử tưởng tượng nắng chiều chiếu qua những kẽ lá làm không gian trở nên thi vị biết nhường nào.

Thiết kế ban công chung cư đẹp tự nhiên rất cần thiết cho mọi hộ gia đình để chúng ta có khoảng bình yên bên cây cối, cũng cung cấp thêm chút oxy cho ngôi nhà nhỏ hay là nơi ngồi ngắm thành phố từ trên cao.

Thiết kế ban công biệt thự

Thiết kế ban công biệt thự
Thiết kế ban công biệt thự

Đối với biệt thự theo phong cách Châu Âu, cổ điển, tân cổ điển…thông thường ban công sẽ được thiết kế theo hình bán nguyệt, vòng cung mềm mại với những hoa văn, họa tiết cầu kỳ, uốn lượn. Chất liệu được sử dụng cho lan can bằng sắt, thép sơn tĩnh điện uốn lượn khá tỉ mỉ, toát lên vẻ sang trọng, xa hoa và lộng lẫy.

Tùy vào yêu cầu của chủ nhà mà điện tích ban công có thể không lớn. Ban công các tầng sẽ được thiết kế với màu sắc, hình dáng và kích thước tương tự nhau đối với mẫu biệt thự cổ điển do tính chất đối xứng đặc trưng từ đó toát lên vẻ đẹp hài hòa, cân đối.

GỢI Ý MỘT VÀI MẪU TRANG TRÍ BAN CÔNG ĐẸP MÊ HỒN

Mẫu trang trí ban công rộng đẹp

Mẫu trang trí ban công rộng đẹp
Mẫu trang trí ban công rộng đẹp

Với diện tích của ban công khoảng 10-15m2 thì bạn hoàn toàn có thể biến ban công này trở thành một không gian thu nhỏ theo ý bạn muốn. Góc thư giãn, tiếp khách, sân chơi, nơi trồng cây, ăn uống cùng gia đình, hóng gió và …là những ý tưởng mà bạn có thể tha hồ sáng tạo với diện tích của ban công này. Một vài gợi ý của OPAN là chỉ cần kết hợp với những chiếc ghế, bàn, xích đu đơn, hay giản là trồng cây xanh trên ban công, trang trí bằng các món đồ dùng hay thậm chí đơn giản là một góc cây cảnh cũng đủ để bạn cảm thấy vô cùng sảng khoái.

Mẫu trang trí ban công nhỏ đẹp

Mẫu trang trí ban công nhỏ đẹp
Mẫu trang trí ban công nhỏ đẹp

Đối với không gian nhỏ hẹp buộc bạn phải có sự tính toán nhất định trong cách trang trí làm sao với diện tích nhỏ nhưng vẫn đảm bảo mang đến một khu vườn cổ tích.

Giải pháp cho thiết kế trang trí ban công nhỏ hẹp mà đẹp chính là sự lựa chọn các đồ trang trí, cây trồng, các loại hoa sao cho phù hợp, tinh tế và đảm bảo yếu tố về diện tích. Không thể ban công nhỏ mà chúng ta trang trí quá nhiều hay chọn những loại cây quá to…

Mẫu trang trí ban công bằng hoa

Mẫu trang trí ban công bằng hoa
Mẫu trang trí ban công bằng hoa

Một trong những ý tưởng không thể bỏ qua khi thiết kế ban công là giàn treo hoa ban công hay ban công hoa đẹp. Ý tưởng này nhằm tạo không gian thư giãn và thoải mái cho chủ nhà bên cạnh đó tăng tính thẩm mỹ, do đó trong trang trí ban công hoa thường được sử dụng.

Trang trí ban công bằng cây

Trang trí ban công bằng cây
Trang trí ban công bằng cây

Để không gian ban công trở nên xanh mướt mát, không khí trong lành và đẹp mắt bạn có thể sử dụng cây cảnh để bố trí xung quanh hay trang trí bằng cách treo trên các giàn treo, kệ cây trồng…bên cạnh đó bạn cũng có thể tận dụng không gian này để trồng rau, vừa tạo khoảng xanh và vừa giúp ích rất nhiều trong cải thiện bữa ăn bằng rau sạch do chính bạn trồng.

Trang trí ban công đẹp với nhiều phụ kiện

Trang trí ban công đẹp với nhiều phụ kiện
Trang trí ban công đẹp với nhiều phụ kiện

Để tiết kiệm diện tích và làm cho ban công đẹp hơn bạn có thể sử dụng các dụng cụ trang trí ban công phù hợp. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau dành cho bạn khi lựa chọn phụ kiện trang trí, không chỉ giới hạn riêng đối với các loài hoa, các loại cây mà bạn có thể sáng tạo trong việc lựa chọn sử dụng các chất liệu khác nhau như từ gạch ốp tường trang trí, chuông gió giúp cho không gian có âm thanh thú vị hơn, tạo nên được những buổi thư giãn thoải mái và thích hợp với nơi luôn có ánh sáng và gió hay bài trí các bức tượng tăng tính nghệ thuật với loại vật liệu có thể chịu được điều kiện của thời tiết. 

Đối với ánh sáng phụ kiện cho trang trí cũng rất phong phú, bạn có thể sử dụng đèn led để tạo ánh đèn lung linh, kết hợp với trang trí phù hợp với không gian có thể là hiện đại, có thể là lãng mạn, dịu êm…hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một không gian dành cho một buổi tối vui vẻ và ấm cúng

Có thể thấy các ý tưởng là rất nhiều tuy nhiên bạn cần phải xác định ngay từ đầu mong muốn, sở thích, phong cách để từ đó biến nó thành những ý tưởng riêng biệt đưa vào việc trang trí có như vậy ban công mới trở thành một không gian độc đáo, ấn tượng trong thiết kế căn nhà của bạn.

LƯU Ý THIẾT KẾ, TRANG TRÍ BAN CÔNG ĐẸP GIA CHỦ NÊN BIẾT

LƯU Ý THIẾT KẾ, TRANG TRÍ BAN CÔNG ĐẸP GIA CHỦ NÊN BIẾT
LƯU Ý THIẾT KẾ, TRANG TRÍ BAN CÔNG ĐẸP GIA CHỦ NÊN BIẾT

Mong muốn của mọi gia đình đều muốn ban công của nhà mình đẹp, rộng rãi và thoáng mát tuy nhiên không phải ban công nào cũng đáp ứng được điều kiện đó. Để làm được điều này bạn cần lưu ý trong việc thiết kế và trang trí ban công, dưới đây là những điều OPAN bật mí cho bạn để có một ban công đẹp như ý muốn.

Lựa chọn những mẫu lan can ban công đẹp.

Lan can ban công và cách bày biện ở đó là hai điều đầu tiên khi khách tới chơi nhà sẽ chú ý tới đối với ban công nhà bạn. Do đó khi lựa chọn mẫu lan can bạn cần chú ý đến mẫu lan can sao cho phù hợp, điều này được dựa trên diện tích, không gian và nhu cầu thiết kế của mỗi nhà. Cũng chính vì lẽ đó bạn bạn nên chú ý hơn trong việc lựa chọn mẫu lan can, điều này sẽ tô điểm cho không gian ngôi nhà của bạn.

Nếu theo phong cách cổ điển, thì lan can ban công bằng sắt mỹ thuật được trang trí bằng những họa tiết hoa văn vô cùng bắt mắt là lựa chọn hàng đầu để tạo nên sự khác biệt.

Đối với nhà chung cư hay nhà phố, lan can ban công dạng hộp vuông vắn sẽ tạo ra vẽ sang trọng, hiện đại, và quan trọng đảm bảo an toàn cho gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ nhưng không làm mất đi vẻ đẹp là sự lựa chọn hoàn hảo trong thiết kế.

Ngoài ra còn nhiều nhiều loại ban công khác nhau như: ban công inox, ban công kính, ban công gỗ,…các gia đình cũng có thể tham khảo thêm để có thể chọn ra loại lan can phù hợp với thiết kế ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó để tránh làm bị thương đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn cần lưu ý không lựa chọn những thiết kế lan can ban công với hình dáng sắc, nhọn nhé.

Chú ý nội thất ban công nhà bạn.

Để khuôn viên không bị trống trải và đẹp hơn, khi thiết kế ban công bạn cần chú ý đến nội thất. Việc lựa chọn nội thất thích hợp với diện tích không gian, đa dạng màu sắc, thiết kế phong phú và được kết hợp hài hòa sẽ khiến cho ban công của bạn trở nên nổi bật hơn trong mắt người nhìn. Bên cạnh đó cũng không quên việc bố trí thật hợp lý, gọn gàng và hấp dẫn nhé.

Bố trí thêm những chậu cây, chậu hoa cho ban công nhà bạn.

Không gian ban công thoáng mát và bắt mắt hơn nhiều nếu được bố trí thêm những chậu cây cảnh hay thảm cỏ nhân tạo, điều này không chỉ thanh lọc không khí mà còn giúp không gian nhà bạn trở nên trong lành, tươi mát và đẹp hơn.

Hiện nay chậu cây và hoa dùng cho trang trí ban công rất đa dạng, OPAN sẽ bật mí cho bạn những loại được sử dụng khá phổ biến hiện nay như: chậu hoa hồng leo, dạ yến thảo, mười giờ hay hoa giấy, hoa mắt huyền,… hoặc treo những chậu vạn niên thanh, trầu bà,…Đây là những loại được rất nhiều gia đình ưa chuộng và hứa hẹn sẽ mang đến cho không gian ban công của bạn trở nên rực rỡ và tươi mát.

Bày trí, sắp xếp mọi thứ thật khoa học.

Để sắp xếp mọi thứ thất khoa học cho ban công nhà mình, hãy chú ý đến diện tích bởi ban công là nơi diện tích thường hạn chế hơn so với các khu vực khác của căn nhà, vì thế mà bạn cần bố trí đồ đạc sao cho thật hợp lý và gọn gàng tránh bố trí quá nhiều. Đặc biệt luôn chú ý đến lối đi trong các mẫu ban công, đảm bảo rộng rãi, thoải mái. Việc lát sàn cho các thiết kế cũng là điều cần thiết cho mọi không gian.

Tạo điểm nhấn cho ban công nhà bạn.

Điểm nhấn chính là điểm khách biệt mà đôi khi chỉ cần một thay đổi nhỏ từ nội thất cũng tạo ra điểm chú ý, vì lẽ đó mà điểm nhấn được xem là yếu tố quan trọng thu hút trong thiết kế ban công của nhà bạn.

Bạn có thể sáng tạo, phá cách trong việc lựa chọn tông màu khác nhau, ví dụ trong lắp đặt sàn gỗ thay vì thông thường là màu cà phê thì bạn có thể sử dụng tím hay xanh da trời và có thể là trắng…Với những thay đổi nhỏ này thôi cũng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn, cùng với đó cũng tạo ra không gian tươi mát hơn khi về hè. Hay bạn cũng có thể sáng tạo khi sơn những chiếc ghế hay những chậu hoa với những màu sắc nổi bật để những đồ đạc bắt mắt hơn cũng là gợi ý hay và thú vị.

Mở ban công nên thoáng đãng

Bạn nên mở ban công thoáng đãng bởi ban công không đơn thuần là trang trí mà nó còn có rất nhiều chức năng nếu bạn tận dụng hết đặc biệt là nơi lý tưởng trong căn nhà được sử dụng cho việc nghỉ ngơi và thư giãn. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để thư giãn như nhâm nhi một tách cà phê, đọc cuốn sách mình ưa thích hay chỉ đơn giản là ngắm nhìn khoảng không gian mà nó mang lại. Vì vậy, hãy tào cảm giác thoải mái và thân quen cho ban công nhà mình nhé!

OPAN VIỆT NAM – ĐƠN VỊ CHUYÊN THI CÔNG, THIẾT KẾ VÀ TRANG TRÍ BAN CÔNG ĐẸP TỰ NHIÊN VÀ CUỐN HÚT

Là thương hiệu đi đầu trong mảng thiết kế và trang trí ban công đẹp tự nhiên và cuốn hút, có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Kể từ ngày thành lập cho đến giờ OPAN VIỆT NAM đã đi được chặng đường 8 năm, tạo nên nhiều không gian ban công đẹp, rộng rãi và thoáng mát, phù hợp với từng mong muốn của khách hàng, và không ngừng đem đến sự hài lòng từ chất lượng đến giá cả. Được sự tin tưởng và đánh giá chất lượng cao từ rất nhiều các khách hàng.

Với gói tư vấn, thiết kế, thi công ban công trọn gói từ OPAN VIỆT NAM sẽ giúp gia đình bạn:

– Thực hiện ý tưởng theo phong cách riêng của bạn, kiến tạo không gian ban công đẹp tự nhiên và cuốn hút, phù hợp với yêu cầu, mong muốn của chủ nhà.

– Sáng tạo không gian sống nghệ thuật, OPAN mang đến dịch vụ tư vấn – thiết kế nội thất với đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm và chuyên gia hàng đầu luôn cập nhật các xu hướng thiết kế ban công mới nhất.

– OPAN VIỆT NAM thi công chất lượng – Chi phí tiết kiệm trên từng hạng mục công trình. Tối ưu hóa về giá thành vì toàn bộ vật tư sẽ do xưởng OPAN sản xuất, giảm chi phí trung gian, nhưng vẫn dữ nguyên về chất lượng.

– Cam kết tiến độ, bảo hành lên đến 8 năm.

Cảm ơn Quý khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng hành cũng Opan Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *