Thi công trần thạch cao đã và đang là xu hướng trong lĩnh vực xây dựng trong thời gian gần đây. Sử dụng trần thạch cao chính là phương án tối ưu thay thế cho trần bê tông, trần gỗ hay trần đúc. Thậm chí, nhiều chủ nhà còn thường xuyên nhầm lẫn trần thạch cai là trần đúc nếu không nhìn cũ.

Tuy được sử dụng phổ biến nhưng nhiều chủ đầu tư vẫn còn đang băn khoăn rằng, liệu trần thạch cao có bền không? Có bị thấm nước, rạn nứt sau một vài năm sử dụng hay không? Để giải đáp những thắc mắc đó, OPAN Việt Nam chia sẻ tới bạn đọc các thông tin trong quá trình thi công. Theo dõi bài viết cùng chúng tôi nhé!

Phân loại trần thạch cao

Khi thi công trần thạch cao, chủ nhà có thể lựa chọn một trong hai loại trần chủ yếu. Đó là trần thạch cao chìm và trần thạch cao khung chìm.

 • Trần thạch cao nổi

Trần thạch cao nổi còn (trần thạch cao thả), để lộ phần khung xương khi thi công. Bề mặt được chia thành các ô vuông 600x600mm, hoặc ô chữ nhật 600x1200mm, cố định bởi các khung xương. Trần thạch cao nổi được cấu tạo từ tấm trang trí trên nền thạch cao và các khung xương nổi. Trần thạch cao nổi có trọng tải nhẹ, dễ lắp đặt và linh hoạt trong việc bảo trì sửa chữa hệ thống báo cháy và điện. 

Thi công trần thạch cao

 • Trần thạch cao chìm

Trần thạch cao chìm (trần phẳng) là hệ trần thạch cao có khung xương được che kín, được hình thành từ tấm thạch cao và khung xương trần. Với ưu điểm dễ tạo hình, trần thạch cao chìm được nhiều chủ đầu tư lựa chọn khi thi công trần thạch cao.

Ngoài những ưu điểm về kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, trần thạch cao còn sở hữu những tính năng vượt trội hơn la phông trần nhà khác. Ở đặc tính tiêu âm, chống cháy, chống nồm ẩm và cách âm tiếng ồn,… mang đến những không gian tiện nghi cho các gia đình Việt..

Báo giá thi công trần thạch cao

Mỗi đơn vị thi công sẽ có một đơn giá khác nhau, tuy nhiên sẽ chênh lệch không nhiều. Để có đơn giá thi công trần thạch cao chi tiết, bạn nên trực tiếp liên hệ với các đơn vị thi công

Giá thi công vách thạch cao trọn gói và sơn bả hoàn thiện 

 • Đơn giá thi công trần thạch cao trọn gói

– Thi công trần chìm khung xương Vĩnh Tường sử dụng tấm gyropic: 210.000VNĐ/m2

– Thi công trần vách 1 mặt, khung xương Vĩnh Tường sử dụng tấm gyropic: 210.000VNĐ/m2

– Thi công trần vách 2 mặt, khung xương Vĩnh Tường sử dụng tấm gyropic: 300.000VNĐ/m2

– Thi công trần thạch cao thả 600x600mm, khung xương Vĩnh Tường sử dụng tấm gyropic: 140.000VNĐ/m2

 • Bảng giá thi công trần thạch cao phần thô, chưa bao gồm sơn bả
Loại trần Vật liệu Đơn giá dưới 30m2 Đơn giá từ 30-50m2 Đơn giá từ 50-100m2 Đơn giá trên 100m2
Trần thạch cao giật 2,3 lớp cấp Khung xương Hà Nội, tấm thạch cao thái Thỏa thuận trên điều kiện thực tế nhà ở  150.000VNĐ/m2 145.000VNĐ/m2 Trên 100m2 giá thạch cao sẽ giảm, thỏa thuận sau khi khảo sát thực tế
Khung xương Vĩnh tường, tấm thạch cao 9mm 160.000VNĐ/m2 155.000VNĐ/m2
Trần thạch cao phăng Khung xương Hà Nội, tấm thạch cao thái 150.000VNĐ/m2 145.000VNĐ/m2
Khung xương Vĩnh tường, tấm thạch cao 9mm 155.000VNĐ/m2 150.000VNĐ/m2
Trần thạch cao tấm thả Tấm thả phủ nhựa màu trắng 60×60, khung xương Hà Nội, tấm thạch cao thái 145.000VNĐ/m2 140.000VNĐ/m2
Tấm thả phủ nhựa màu trắng 60×60, khung xương Vĩnh Tường, tấm thái 150.000VNĐ/m2 145.000VNĐ/m2
Trần thạch cao chịu nước  Khung xương Hà Nội, tấm thạch cao UCO-4mm 180.000VNĐ/m2 175.000VNĐ/m2
Khung xương Vĩnh Tường, tấm thạch cao UCO-4mm 185.000VNĐ/m2 180.000VNĐ/m2

Giá thi công hoàn thiện sơn bả cho trần thạch cao

Thi công trọn gói sơn bả trần thạch cao bao gồm bao gồm bột xử lý mối nối chống nứt, băng keo lưới, bột bả, sơn phủ bên ngoài. Công đoạn này thêm 45.000đ/m2. Riêng đối với vách ngăn thạch cao 2 mặt, đơn giá tăng thêm 90.000đ/m2

Cách thi công trần thạch cao đúng kỹ thuật

Thi công trần thạch cao đòi hỏi đội ngũ xây dựng phải có tay nghề và thực hiện đúng kỹ thuật thì mới đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ cho công trình của bạn. 

Thi công trần thạch cao cần những gì?

Một số vật liệu mà bạn cần chuẩn bị khi thi công trần thạch cao:

– Tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn. Nếu không có thể sử dụng tấm thạch cao Gyproc chịu Ẩm.

– Khung trần chìm gồm thanh chính VTC-ALPHA, thanh phụ VTC-ALPHA, thanh viền tường VTC 18/22, thanh V đục lỗ, thanh Z lưới hoặc băng viền góc Levelline. Băng viền góc dùng để viền góc cho trần nếu gia chủ yêu cầu thi công giật cấp.

– Một số phụ kiện đồng bộ cho trần chìm:

 • Khóa liên kết Alpha Thép dày 0.5mm, ty dây + Móc treo Đường kính Ø4mm
 • Tender Thép dày 0.53mm 
 • Pát 2 lỗ Thép dày 1mm
 • Tắc kê thép Đường kính Ø6/8 mm
 • Băng giấy Vĩnh Tường Rộng 50mm, dài 75m
 • Băng keo lưới Vĩnh Tường Rộng 50mm, dài 90m
 • Bột xử lý mối nối Gyp-Filler 20kg/bao
 • Vít kỳ lân 25/ 40mm
 • Vít đuôi cá 13mm

Lưu ý khi thi công trần thạch cao 

Lựa chọn vật liệu tốt

Vật liệu là một trong những yếu tố quan trọng làm nên chất lượng của sản phẩm. Khi thi công trần thạch cao, bạn nên chọn mua khung xương và các tấm thạch cao có chất lượng tốt, đồng bộ và đảm bảo chính hãng. Có như vậy thì chất lượng được đảm bảo, độ bền công trình được nâng cao và an toàn cho người sử dụng.

Chủ nhà cần lựa chọn vật liệu tốt khi thi công trần thạch cao

Kiểm tra sự rò rỉ của nước trên mái

Trần thạch cao kỵ nước. Nếu chịu tác động của nước trong thời gian dài sẽ bị ố vàng, gây mất thẩm mỹ. Tuy hiện nay có thạch cao chống nước và chịu ẩm tốt nhưng trước khi thi công, người thợ vẫn cần phải kiểm tra phần mái nhà xem có bị rò rỉ không. Điều này sẽ đảm bảo độ bền đẹp lâu dài của công trình. 

Thi công đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật 

Yêu cầu kỹ thuật khi thi công trần thạch cao gồm có các yếu tố như: cao độ khung xương, khẩu độ khung xương, các chi tiết lắp ghép tấm chính xác, yêu cầu bắt vít và lắp đặt các tấm thạch cao… Tất cả các công đoạn đều phải được làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Giám sát thi công cần quan sát kĩ thao tác làm của thợ thi công để đảm bảo kỹ thuật, tránh xảy ra sai sót. 

Đảm bảo đúng kỹ thuật khi thi công

OPAN – đơn vị thi công trần thạch cao uy tín

OPAN là một trong những đơn vị thi công trần thạch cao chuyên nghiệp uy tín hiện nay. Chúng tôi đã thi công hàng trăm công trình cho các chủ đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Sau khi hoàn thành thi công, OPAN luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng. 

Quy trình làm việc chuyên nghiệp từ OPAN

Tại OPAN, chúng tôi có quy trình làm việc chuyên nghiệp, khép kín, đem tới sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. 

 1. Tư vấn vật liệu và phong cách thiết kế phù hợp
 2. Khảo sát hiện trạng thực tế
 3. Ký hợp đồng thiết kế nội thất
 4. Lên bản vẽ thiết kế 3D
 5. Bàn giao bản vẽ và báo giá dự toán thi công sơ bộ
 6. Ký hợp đồng thi công nội thất
 7. Triển khai sản xuất, lắp đặt nội thất tại công trình
 8. Hoàn thiện – Bàn giao công trình

Cam kết chất lượng dịch vụ

OPAN sở hữu: 

– Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có tay nghề và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công trần thạch cao. Vì vậy, chúng tôi luôn biết cách ứng phó với những tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình thì công.

– Đảm bảo tiến độ thi công: Chữ tín là tiêu chí đầu tiên mà chúng tôi hướng đến nên sẽ tạo ra những sản phẩm tốt làm nên thương hiệu cho mình. Với mỗi công trình, OPAN sẽ khảo sát hiện trạng, lên kế hoạch thi công cho khách hàng nắm bắt. 

Thợ thi công sẽ làm tiến hành làm dựa theo kế hoạch đã đề ra. Chính vì vậy, công trình luôn đảm bảo tiến độ và bàn giao cho chủ đầu tư sớm nhất có thể. 

– Chất lượng dịch vụ tốt: Trong quá trình thi công nếu xảy ra sai sót hoặc lỗi nhỏ, OPAN sẽ tiến hành bảo hành, sửa chữa không mất phí. Ngoài ra, nếu khách hàng muốn bổ sung thêm dự án thi công liên quan thì sẽ nhận mức giá ưu đãi tốt nhất. 

Bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công trần thạch cao chuyên nghiệp, uy tín tại TP.HCM? Hãy gọi đến Hotline 0932623898 và để lại thông tin, OPAN sẽ liên lạc lại với bạn để tư vấn tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.