Cùng với xu hướng sử dụng các căn hộ chung cư, nhu cầu thi công nội thất chung cư cũng được chủ đầu tư quan tâm hơn cả. Nếu như thiết kế nội thất mang tới sự hài hòa cho chung cư, thì thi công chính là yếu tố mang tới vẻ đẹp hoàn hảo, đúng với bản vẽ thiết kế.

Đối với mỗi căn hộ chung cư sẽ có đơn giá thi công khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy cùng OPAN Việt Nam tham khảo đơn giá thi công nội thất căn hộ chung cư mới nhất nhé!

Nhu cầu thiết kế và thi công nội thất chung cư hiện nay

Theo thống kê sơ bộ, hiện nay, trên cả nước Việt Nam có hàng nghìn căn hộ chung cư với đầy đủ phân khúc khác nhau. Từ bình dân đến cao cấp, thậm chí có cả căn hộ siêu cao cấp. Có những tòa chung cư cao 30-40 tầng với đầy đủ dịch vụ tiện ích hiện đại, phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân.

Thi công nội thất chung cư

Chung cư có rất nhiều lợi thế hơn so với nhà phố, chẳng hạn như không cần phải đầu tư một khoản tiền lớn để có một mảnh đất ưng ý. Cũng không cần phải dành quá nhiều thời gian về việc lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín, đảm bảo chất lượng công trình. Đồng thời, bạn cũng không tốn nhiều thời gian cho việc chọn vật tư, nhân công phần thô, hoàn thiện và các vấn đề khác xảy ra trong quá trình thi công. Việc bạn cần làm là tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói. Đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng tiện nghi. 

Hiện nay, các đơn vị thi công thường thi công nội thất cho 3 loại căn hộ chung cư phổ biến: 

 • Loại A là những căn hộ có diện tích 40-65m2, gồm 1-2 phòng ngủ, thích hợp với những gia đình ít người, vợ chồng trẻ sinh sống.
 • Loại B là những căn hộ có diện tích 70-90m2, gồm 2-3 phòng ngủ, thích hợp với gia đình có 4-5 người chung sống.
 • Loại C là những căn hộ có diện tích 95-120m2, gồm 3-4 phòng ngủ, thích hợp với những gia đình có tiềm lực tài chính mạnh.  

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công nội thất chung cư

Giá thi công nội thất nhà đẹp nói chung và thi công nội thất chung cư nói riêng có sự thay đổi theo từng thời điểm trong năm. Vậy, những yếu tố nào có tác động mạnh đến sự thay đổi của đơn giá?

Số phòng ngủ

Số lượng phòng ngủ trong một căn hộ chung cư là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thi công nội thất. Bởi lẽ, số lượng phòng ngủ ít thì giá thi công chắc chắc chắn sẽ thấp hơn so với căn hộ có nhiều phòng ngủ và ngược lại.

 •  Chung cư 1 phòng ngủ

Chung cư 1 phòng ngủ thường có diện tích dưới 45m2 . Do đó, quá trình thi công nội thất tốn không quá nhiều thời gian và công sức. Diện tích nhỏ, nội thất không quá nhiều nên chi phí thi công dao động từ 50-70 triệu đồng. 

 

Với diện tích căn hộ hạn chế, bạn nên lựa chọn gói thi công với đầy đủ nội thất cơ bản như: kệ tivi, giường ngủ, tủ quần áo, kệ đầu giường, bàn trang điểm… Hoặc chủ đầu tư cũng có thể lựa chọn gói thi công nội thất thông minh, mang đến không gian sống hiện đại, tiện nghi.

 • Chung cư 2 phòng ngủ

Với chung cư 2 phòng ngủ, chi phí thi công dao động trong khoảng 70-120 triệu đồng. 

 • Chung cư 3 phòng ngủ

Chi phí thi công nội thất chung cư 3 phòng ngủ khoảng 90-160 triệu đồng, tùy theo gói nội thất mà bạn lựa chọn. Nếu bạn chọn gói tiết kiệm thì chỉ có những nội thất cần thiết như kệ tivi, giường ngủ, tủ quần áo, kệ đầu giường, bàn trang điểm. Gói cơ bản sẽ có đầy đủ đồ hơn để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. Đối với gói cao cấp, bạn có thể đưa ra một số yêu cầu riêng về phong cách thiết kế, chất liệu nội thất… 

Diện tích căn hộ

Diện tích căn hộ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công. Hai căn chung cư đều có 2 phòng ngủ nhưng 1 căn có diện tích 50m2 và 1 căn có diện tích 70m2 thì thiết kế nội thất đã có sự khác biệt. Diện tích căn hộ lớn hơn thì gia chủ cần bố trí thêm nội thất hoặc tăng kích thước của món đồ lên. 

Vật liệu làm nội thất  

Nội thất trong căn hộ chung cư được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như gỗ, nhựa, kính, mây tre… Giá thành của nội thất được làm từ nhựa rẻ nhưng thời gian sử dụng không lâu. Nội thất mây tre đan lại kén chọn phong cách. Kính được sử dụng làm vách ngăn phòng nhiều hơn. Trong khi đó, gỗ được sử dụng phổ biến, độ bền tốt hơn, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gỗ khác nhau, từ gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, gỗ tạp hay gỗ xoan… Tùy vào nhu cầu tài chính mà đơn vị thi công sẽ đưa ra phương án thi công nội thất phù hợp. Hiện nay, gỗ công nghiệp An Cường và gỗ công nghiệp Thái Lan được lựa chọn khá nhiều khi thi công nội thất chung cư. 

 • Các sản phẩm được làm từ gỗ công nghiệp An Cường có chất lượng hàng đầu hiện nay với mức giá cao hơn gỗ công nghiệp Thái Lan. 1 Kệ tivi làm từ gỗ MDF An Cường có giá là 2.100.000đ/m2, trong khi gỗ MDF Thái Lan chỉ có giá 1.800.000đ/m2
 • Gỗ công nghiệp có các loại như gỗ MDF, MFC, HDF…Mỗi loại có một đơn giá khác nhau. Gỗ MFC là gỗ dăm, có mật độ thấp nên có giá thấp hơn gỗ MDF. Gỗ MFC và MDF loại thường sẽ có giá thấp hơn so với gỗ MFC và MDF lõi xanh chống ẩm để thiết kế nội thất chung cư.

Ngoài ra, vật liệu phủ lên bề mặt của từng loại gỗ cũng ảnh hưởng đến chi phí thi công nội thất. Có khá nhiều loại vật liệu phủ bề mặt như: phủ sơn bệt, phủ Veneer, Laminate, Melamine, phủ Acrylic… Hiện nay, Acrylic là vật liệu phủ cho tủ bếp được ưa chuộng nhất nên có giá cao hơn so với tủ phủ Melamine hay Laminate.

Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thi công nội thất chung cư. Chi phí thi công nội thất phong cách Tân cổ điển hoặc Cổ điển cao hơn so với phong cách hiện đại. Bởi lẽ, phong cách Cổ điển, Tân cổ điển có yêu cầu cao về hoa văn, họa tiết trang trí hay kiểu dáng. Trong khi phong cách hiện đại lại có thiết kế đơn giản hơn, thi công nhanh chóng hơn. 

Phong cách thiết kế cũng là yếu tố ảnh hưởng tới chi phí thi công nội thất chung cư

Một số yếu tố khác 

Ngoài ra, giá thi công nội thất còn chịu ảnh hưởng của một số yếu tố khác phí vận chuyển, phí thuê thiết kế….Vì vậy, hiện nay, khách hàng thường có xu hướng lựa chọn công ty thiết kế và thi công nội thất trọn gói, có xưởng sản xuất nội thất riêng. 

Các hạng mục thi công nội thất chung cư

Trong thi công nội thất, nhà thầu cũng sẽ chia thành các hạng mục nhỏ và phân công từng nhóm thợ làm việc để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng hơn. 

Thi công phần thô

Phần thô là hạng mục đầu tiên cần hoàn thành khi xây dựng bất kỳ một công trình nào. Khi chủ nhà muốn thiết kế không gian trong căn hộ theo ý muốn và nhu cầu sử dụng của mình, cần phá dỡ một số bức tường không cần thiết để xây lại, chia tách lại các phòng. 

Công việc chính khi làm hạng mục này là làm ván khuôn, thi công – lắp dựng; đổ bê tông; xây khối, xây gạch. Đòi hỏi đội ngũ thi công có kỹ thuật cao để đảm bảo tính đồng nhất so với bản vẽ thiết kế, có kiến thức về kết cấu và đặc biệt là cần sự tính toán cẩn thận và tỷ mỷ. 

Hiện nay, thi công phần thô căn hộ chung cư ít được đơn vị xây dựng lên kế hoạch bởi lẽ khi mua căn hộ, các không gian trong nhà cơ bản đã được chia tách hoàn thiện. Nếu có thi công, đơn vị sẽ tiến hành chỉnh sửa trần nhà, màu tường… theo yêu cầu của gia chủ.

Thi công điện nước

Thi công điện nước là hạng mục tiếp theo sau khi đã hoàn thành xong phần thô. Thợ thi công sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống điện nước theo đúng bản vẽ kỹ thuật. Nếu không thực hiện theo đúng bản vẽ thì hệ thống điện nước sẽ không đảm bảo về thẩm mỹ cũng như mức độ an toàn. Thậm chí, gây khó khăn trong quá trình sử dụng nếu lắp đặt sai hoặc không hợp lý. 

Thi công đồ gỗ

Khi đã có bản vẽ thiết kế nội thất chung cư, nhà thầu sẽ gửi bản vẽ xuống xưởng để tiến hành sản xuất đồ nội thất. Sau khi thi công xong phần thô và đồ nội thất đã sản xuất xong thì đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt đồ tại căn hộ chung cư của bạn.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công, chủ nhà cần lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Đảm bảo kích thước sản phẩm đồng nhất với kích thước thực tế. Ví dụ khu tủ bếp có kích thước thực tế là 2m, bạn không thể sản xuất tủ bếp dài 3m.

Thi công hoàn thiện

Thi công hoàn thiện căn hộ chung cư là hạng mục cuối cùng trong thi công nội thất chung cư. Nhà thầu sẽ tiến hành lắp đặt, kiểm tra và hoàn thiện nội thất.

Báo giá thiết kế và thi công nội thất chung cư 2021

Đơn giá thiết kế 

Đơn giá thiết kế nội thất chung cư:

 • Nội thất chung cư hiện đại: 150.000đ/m2
 • Nội thất chung cư tân cổ điển:  250.000đ/m2

Báo giá thi công

OPAN gửi tới quý khách bảng báo giá chi tiết hai hạng mục là hoàn thiện phần thô và thi công nội thất chung cư để quý khách tham khảo:

 • Bảng giá thi công phần thô
Hạng mục thi công Đơn giá Đơn vị tính Ghi chú
XÂY TRÁT ỐP LÁT CHUNG CƯ
Xây tường 110 bằng gạch ống hoặc gạch đặc 285.000đ m2 Gồm nhân công và vật tư
Trát tường 125.000đ m2 Nhân công + vật tư
Cán nền 4-5 cm 150.000đ m2 Nhân công + vật tư
Lát gạch nền 120.000đ m2 Bao gồm nhân công + Vật tư, Gạch chủ nhà mua
Ốp gạch tường WC 150.000đ m2 Bao gồm nhân công + Vật tư, Gạch chủ nhà mua
LẮP ĐẶT ĐIỆN NƯỚC TRONG CĂN HỘ
– Di dời, ổ cắm, công tắc

– Lắp đặt thiết bị điện

– Lắp đặt thiết bị nước, thiết bị vệ sinh

140.000đ m2 Nhân công lắp đặt theo thiết kế
 • Bảng giá thi công hoàn thiện trang trí nội thất chung cư
Hạng mục thi công Đơn giá Đơn vị tính Ghi chú
TRANG TRÍ TRẦN CHUNG CƯ
Trần thạch cao Hà Nội ( hoặc Vĩnh Tường) 200.000 đ m2 Sơn bả hoàn thiện, trần phẳng, giật cấp thêm 30.000đ /m2
SƠN CHUNG CƯ
Sơn trần chung cư 60.000đ m2 Trọn gói, Sơn Jotun, Maxilite
Sơn tường chung cư 45.000đ m2 Trọn gói, Sơn Jotun, Maxilite
THI CÔNG SÀN GỖ
Sàn gỗ công nghiệp 400.000 m2
Sàn gỗ tự nhiên > 1.200.000 m2 gỗ sồi, óc chó ( Walnut),…
Len chân tường 75.000đ md len bo cạnh cao 9cm
Nẹp kết thúc 80.000đ   md nẹp nhựa màu gỗ
Rèm cửa 2 lớp vải Amour 650.000đ m2 1 lớp vải, 1 lớp voan
THI CÔNG BẾP CHUNG CƯ 
Đá kim sa trung 2.7000.000đ md Bao gồm nhân công, vận chuyển, chỉ, nẹp, đánh bóng
Kính cường lực 8mm, sơn màu theo thiết kế 1.400.000 md bao gồm vật tư , nhân công
THI CÔNG GIẤY DÁN TƯỜNG
Giấy dán tường theo thiết kế 1.500.000 Cuộn bao gồm vật tư , nhân công

Các gói thi công nội thất chung cư tại OPAN

Là đơn vị thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp, OPAN cung cấp đa dạng các gói dịch vụ về thiết kế, thi công và hoàn thiện nội thất. Giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn giải pháp phù hợp với sở thích và chi phí đầu tư hiện có

Đến với OPAN, chủ đầu tư sẽ nhận được phương án thi công tối ưu không gian sống mà vẫn phù hợp với sở thích và gu thẩm mỹ của cá nhân. Các sản phẩm được làm từ gỗ cao cấp An Cường, đa dạng mẫu mã và giá thành. Tối ưu chi phí hiệu quả, hạn chế chi phí phát sinh trong quá trình thi công, bàn giao đúng tiến độ. 

Với phong cách làm việc thân thiện và chuyên nghiệp, OPAN trở thành lựa chọn hàng đầu cho các chủ đầu tư đang tìm kiếm đơn vị thi công nội thất chung cư uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.