class="post-template-default single single-post postid-720 single-format-standard full-width header-shadow lightbox nav-dropdown-has-arrow nav-dropdown-has-shadow nav-dropdown-has-border has-ftoc">

100+ Mẫu nhà ống đẹp với OPAN Việt Nam

100+ Mẫu nhà ống đẹp với OPAN Việt Nam

Nhà ống hiện tại là mẫu nhà luôn được ưu tiên hơn cả cho những mẫu đất có diện tích mặt tiền nhỏ, với kích thước vừa phải của mẫu nhà ống tạo không gian vừa tiện nghi vừa đẹp sẽ đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của gia chủ cho căn nhà của mình. Hiện nay mẫu nhà ống được thiết kế rất nhiều kiểu mẫu đa dạng, thoải mái cho gia chủ lựa chọn mẫu nhà hợp nhất với gia đình. Cùng tìm hiểu một số mẫu nhà ống đẹp được ưa chuộng trong thời gian gần đây nhé!

VÀI ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NHÀ ỐNG

Nhà ống là gì?

Nhà ống là gì?
Nhà ống là gì?

Nhà ống là mẫu thiết kế được nhiều gia chủ yêu thích hiện nay, không chỉ phổ biến ở thành thị mà còn phổ biến ở nông thôn. Nhà ống là mẫu nhà phù hợp với các gia đình có diện tích đất mặt tiền nhỏ hẹp. Nhìn bên ngoài nhà ống có mẫu hình chữ nhật đặc trưng dễ nhận biết. 

Vì muốn khơi rộng không gian người ta thường sẽ thiết kế nhà ống dài ra để thỏa mãn nhu cầu sử dụng của gia đình.

Hiện nay để làm đa dạng mẫu nhà ống trên thị trường, các nhà thiết kế đã không ngừng cải tiến và biến đổi, thay một lớp áo mới sang chảnh hơn cho các mẫu nhà ống. Với kiểu hình đa dạng, đủ mọi loại hình cho từng tầng lớp, các gia chủ hay chủ đầu tư đều có thể thoải mái lựa chọn mẫu nhà ống hợp ý mình nhất, đem lại không gian sống lý tưởng cho mọi gia đình nhưng lại tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm của nhà ống

Ưu điểm của nhà ống
Ưu điểm của nhà ống
 • Mẫu thiết kế rất  phù hợp với các hộ gia đình có từ 3-5 người ơi, nên được lựa chọn là mẫu nhà phổ biến hiện nay.
 • Thời gian thi công ngắn, chi phí bỏ ra cho mẫu nhà ống thường ít hơn so với các dự án chung cư hay biệt thự
 • Mẫu nhà phù hợp với mọi hoàn cảnh sống,  không làm mất vẻ sang chảnh khi xây ở bất cứ đâu cả thành thị lẫn nông thôn
 • Trong trường hợp các gia đình chưa có điều kiện để xây, hoặc với các vợ chồng trẻ chưa có con ít người, sau này muốn xây thêm phòng hay làm rộng diện tích cũng rất dễ dàng xây thêm tầng 2 hay 3 cho gia đình thoải mái không gian sinh hoạt.
 • Mẫu nhà ống rất đa dạng nhiều kiểu hình, gia chủ có thể thoải mái lựa chọn kiểu thiết kế nhà ống ưng ý nhất.

Đặc điểm của nhà ống

Đặc điểm của nhà ống
Đặc điểm của nhà ống
 • Diện tích mặt tiền nhỏ, thông thường diện tích mặt tiền dao động từ 4 – 6m
 • Chiều sâu lô đất khá dài (thông thường là từ 15 – 20m) tạo nên hình khối lô đất chữ nhật khá đặc trưng của nhà ống, nhỏ về chiều rộng và dài về chiều sâu.
 • Do diện tích lô đất khá đặc trưng, cho nên các mẫu nhà ống thường thiết kế theo chiều cao, để thỏa mãn nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình.
 • Mẫu nhà nhìn có vẻ hơi hẹp nhưng nếu biết các thiết kế không gian sẽ rộng hơn, tuy nhiên là rộng về chiều cao và chiều dài chứ không phải chiều rộng

HƯỚNG DẪN TÍNH CHI PHÍ XÂY DỰNG NHÀ ỐNG CƠ BẢN

Diện tích xây dựng

Khi bắt đầu khởi công xây dựng nhà ống thì việc quan trọng đầu tiên các gia chủ cần làm là tính toán diện tích xây dựng. Để tính toán chính xác diện tích xây dựng cho nhà ống, trước hết bạn nên nắm rõ mình muốn xây rộng, dài bao nhiêu và diện tích đất bạn có hiện tại là bao nhiêu, có phù hợp hay không? Tổng diện tích xây dựng sẽ bao gồm:  diện tích móng, diện tích sàn các tầng, diện tích mái,… chưa bao gồm cảnh quan bên ngoài như sân vườn.

Diện tích móng

Nền móng là phần thường chịu sự ảnh hưởng nhiều nhất từ ngôi nhà, nếu bạn xây một nền móng không phù hợp, không đúng diện tích muốn xây dựng thì ngôi nhà của bạn khi thi công cũng sẽ sai lệch như thế. Ngoài ra phần móng còn là phần duy trì sự tồn tại vững chắc cho ngôi nhà của bạn.

Loại móng như thế nào còn tùy thuộc vào đặc điểm nền đất khu thi công, nếu như nền đất tốt thì việc thi công của gia chủ sẽ diễn ra đơn giản hơn, nhanh hơn và hơn hết là tiết kiệm tốn đa chi phí xây móng cho chủ nhà

Có rất nhiều kiểu móng như móng đơn, móng cọc, móng băng, móng bè, mỗi móng có một cách thi công và tính diện tích khác nhau. Vì vậy gia chủ cần lựa chọn thật sáng suốt để chọn được kiểu móng phù hợp diện tích và đất ở nhà mình.Thông thường chúng ta lấy diện tích móng trung bình = 50% diện tích xây dựng sàn

Diện tích mái

Phần mái cũng là một phần quyết định nên vẻ đẹp của mẫu nhà ống, nó còn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của gia chủ bất kể cả mùa mưa hay nắng.Các mẫu nhà ống hiện nay chủ yếu được thiết kế và thi công với 3 kiểu mái chính là mái bằng, mái tôn và mái thái, mỗi kiểu mái sẽ có cách tính và đơn giá thi công khác nhau.

Theo dự toán xây dựng quy ước, người ta thường tính ước lượng tương đối để tính diện tích xây dựng phần mái như: mái tôn = 30% diện tích sàn, mái bằng = 50% diện tích sàn, mái thái = 70% diện tích sàn xây dựng.

Diện tích sàn

Muốn tính được diện tích sàn thông thường bạn phải nắm vững được diện tích xây dựng. Bởi vì tổng diện tích sàn sẽ bằng với những diện tích sàn nhỏ cộng lại với nhau, vì vậy nếu gia chủ càng xây nhà nhiều tầng thì diện tích sàn cũng sẽ thay đổi và chi phí cũng sẽ tăng.

Đơn giá xây dựng

Trên thị thường hiện nay có 2 đơn giá xây dựng khác nhau: Đơn giá xây dựng trọn gói và đơn giá nhân công trọn gói

 • Đơn giá xây dựng trọn gói: Đây là hình thức nhà thầu sẽ thay mặt chủ đầu tư lo mọi thứ, từ nguyên vật liệu đến nhân công cũng như thiết kế và lắp đặt nội thất cơ bản, sau khi hoàn thiện chủ đầu tư có thể vào ở ngay. Đơn giá xây dựng trọn gói cho kiểu nhà ống phổ biến hiện nay dao động từ 4.500.000 đồng đến 6.000.000 đồng, tùy thuộc vào chất lượng nguyên vật liệu được lựa chọn cũng như độ khó về vị trí, địa chất của mẫu thiết kế nhà.
 • Đơn giá nhân công trọn gói: Với hình thức này chủ đầu tư phải tự lo nguyên vật tư, nhà thầu chỉ cung cấp nhân công xây dựng. Đơn giá cho gói thầu này trung bình dao động từ 1.500.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Hình thức thi công này ít được lựa chọn với chủ đầu tư không có kinh nghiệm cũng như thời gian để tự lo liệu cho kịp tiến độ thi công công trình.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM NHÀ THẦU THI CÔNG NHÀ ỐNG UY TÍN?

Khi gia chủ đang có ý định tìm kiếm cho mình một nhà thầu chất lượng để xây dựng ngôi nhà cho mình cần quan tâm những yếu tố sau đây

Giá cả hợp lý

Giá thầu trên thị trường không giống nhau, vì thế để phù hợp với chất lượng và tiến độ thi công, gia chủ cần tham khảo giá thị trường rồi mới nên quyết định có thuê nhà thầy này hay không? Theo thị trường hiện nay giá thầu được tính như sau

 • Chi phí xây nhà thường sẽ tính dựa trên diện tích xây dựng. Cần phân biệt diện tích xây dựng với diện tích đất.
 • Diện tích đất = chiều dài lô đất x chiều rộng lô đất.
 • Diện tích xây dựng = tổng diện tích các sàn (từng tầng) + diện tích khác (móng, mái, sân, 

Cách tính giá cả và chi phí của từng nhà thầu sẽ khác nhau, vì vậy khi gia chủ chọn lựa đừng quá quan tâm đến vấn đề chênh lệch chi phí giữa từng nhà thầu, hãy xem xét chất lượng của dịch vụ xem có tương đương với giá mà nhà thầu đưa ra hay không. Trong từng dịch vụ cụ thể sẽ thể hiện những hạng mục thi công cụ thể với giá cả tương ứng.

Cam kết về chất lượng

Đề yên tâm trong thời gian hợp tác giữa nhà thầu và chủ nhà, nhà thầu cần cam kết về chất lượng chi tiết để tránh những sự cố xảy ra không mong muốn

Trong hợp đồng xây dựng nên có những đảm bảo sau:

 • Không bán thầu: Hiện này có rất nhiều trường hợp, nhà thầu sau khi nhận thầu lại chuyển nhượng gói thầu đó cho nhà thầu khác. Trường hợp này làm cho công trình thi công của chủ nhà sẽ dẫn đến rất nhiều trường hợp khó kiểm soát, thất thoát chi phí, các bên thầu đùn đẩy trách nhiệm và lỗi sai cho nhau
 • Những thông tin về báo giá vật tư trong xây dựng phải được đưa ra công khai và cụ thể từ giá thành, số lượng, sử dụng vào đâu.
 • Công ty cần cam kết cung cấp số lượng thi công, thiết kế đầy đủ, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm
 • Chịu trách nhiệm về vấn đề liên quan đến cộng đồng như vệ sinh môi trường, an toàn lao động, ô nhiễm tiếng ồn,…
 • Cam kết bảo hành sau khi xây dựng của các công ty thầu. Điều này rất quan trọng với chủ nhà và chủ thầu, khi có bảo hành chủ thầu sẽ đảm bảo uy tín chất lượng của công ty, còn chủ nhà sẽ không lo hư hỏng sau thời gian sử dụng ngắn lại phải thất thoát một khoản chi phí để sửa chữa.

Hợp đồng xây dựng

Hợp đồng xây dựng là thứ không thể thiếu trong cuộc giao dịch và hợp tác của chủ nhà và nhà thầu. Nó sẽ cam kết một số ý kiến thống nhất từ chủ nhà và nhà thầu mà không có ai có thể thay đổi khi nhà đã bước vào giai đoạn thi công. Bên nhận thầu có nghĩa vụ phải thực hiện giám sát công trình và giao đúng thời hạn mà bên giao thầu yêu cầu khi xác lập hợp đồng. Bên giao thầu thì có trách nhiệm đưa ra các yêu cầu về bản vẽ thiết kế, số liệu xây dựng, vật tư xây dựng,…đồng thời nghiệm thu và thanh toán đầy đủ các khoản tiền khi công trình đã hoàn thành theo đúng hợp đồng mà 2 bên đã ký và bàn giao.

Hợp đồng xây dựng được thể hiện bằng văn bản, là bản quy ước có hiệu lực và dấu của pháp luật, yêu cầu bên nhận thầu và bên giao thầu phải thực hiện đúng các điều đã quy ước. Không được làm sai hoặc lật lọng bằng bất cứ lý do nào. Đảm bảo tính công bằng sòng phẳng trong quá trình thi công xây dựng.

Thời gian thi công, tiến độ thi công

Bên giao thầu có quyền đưa ra thời gian hợp lý để nhà thầu hoàn thành thi công. Bên nhận thầu có trách nhiệm hoàn thành theo đúng thời hạn hợp đồng đã quy định. Nếu kéo dài thời gian cần bồi thường cho bên giao thầu.

100+ MẪU NHÀ ỐNG ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái bằng

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái bằng
Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái bằng

Mẫu thiết kế này đơn giản nhưng hiện đại. Là kiểu nhà ống đại trà rất phổ biến ở cả thành thị lẫn nông thôn tuy nhiên thì nó phổ biến ở nông thôn là phần lớn vì những con người ở nông thôn thích đơn giản và không quá hoa mỹ. Với thiết kế mái bằng hiện đại, kiểu dáng bắt mắt, sang trọng rất phù hợp cho nhiều gia chủ không yêu cầu cao mái cầu kỳ

Nhà ống đẹp theo phong cách tân cổ điển 

Nhà ống đẹp theo phong cách tân cổ điển 
Nhà ống đẹp theo phong cách tân cổ điển

Hiện nay, xu hướng thiết kế và xây nhà theo kiểu mẫu tân cổ điển hay bán cổ điển rất phổ biến ở Việt Nam và trở thành mẫu nhà ống lọt vào mắt xanh của nhiều nhà đầu tư. Với thiết kế nhà ống mặt tiền có 2 đến 3 tầng, cấu trúc bên ngoài rất cầu kỳ, nhiều chi tiết nghệ thuật bắt mắt, mang đậm phong cách cổ điển giúp ngôi nhà của bạn trở nên trang trọng và quý phái hơn.

Nhà ống đẹp 2 mặt tiền

Nhà ống đẹp 2 mặt tiền
Nhà ống đẹp 2 mặt tiền

Mẫu nhà ống 2 mặt tiền phù hợp với nhiều gia đình có kế hoạch kinh doanh, buôn bán. Với mẫu nhà này bạn có thể cảm nhận được sự rộng rãi và thông thoáng, thoải mái khi sinh hoạt bên trong không gian. Đây được xem là xu hướng đô thị mới trên thị trường Việt Nam.

Nhà ống đẹp mặt tiền 4m

Nhà ống đẹp mặt tiền 4m
Nhà ống đẹp mặt tiền 4m

Do đất để xây nhà hạn hẹp, nên hiện nay nhiều gia chủ lựa chọn mẫu nhà ống mặt tiền 4m này. Với thiết kế chiều dài hơn chiều rộng, nhiều gia chủ ưa thích mẫu nhà này bởi nó đem lại nhiều không gian sinh hoạt hơn cho gia đình.

Nhà ống đẹp mặt tiền 5m

Nhà ống đẹp mặt tiền 5m
Nhà ống đẹp mặt tiền 5m

Do nhu cầu xây dựng và sử dụng không gian sinh hoạt của con người ngày càng cao. Thiết kế kiểu nhà ống mặt tiền 5m tối ưu nơi để đồ dùng, tạo thêm không gian sinh hoạt cho các gia đình. Với thiết kế cấu trúc chắc chắn, tiết kiệm tối ưu chi phí xây dựng và thi công, mẫu nhà này đã làm hài lòng không ít gia chủ ưa thích vẻ đẹp hiện đại, thông thoáng và có ánh nắng tự nhiên.

Nhà ống đẹp mặt tiền 6m 

Nhà ống đẹp mặt tiền 6m 
Nhà ống đẹp mặt tiền 6m

Khi sở hữu mặt tiền rộng 6m, bạn đã không còn những nỗi băn khoăn về không gian sinh hoạt bó hẹp của gia đình. Đây là một con số lý tưởng trong giới kiến trúc, nhà thiết kế có thể thoải mái sử dụng và xây dựng nhưng không bị quá bó hẹp về mặt tiền. Hơn hết mẫu nhà ống này còn đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng và đảm bảo hài lòng các chủ đầu tư.

Nhà ống đẹp mặt tiền 7m

Nhà ống đẹp mặt tiền 7m
Nhà ống đẹp mặt tiền 7m

Với thiết kế sang chảnh, hút hồn kết hợp với mặt tiền 7m sẽ tạo nên một mẫu nhà hiện đại, sang trọng và bắt mắt cho gia chủ. Với mặt tiền 7m gia chủ có thể thoải mái thiết kế những kiểu mái hoặc cửa sang chảnh cho ngôi nhà nhưng lại không làm mất đi vẻ đẹp nhẹ nhàng, thoải mái cho người nhìn khi thấy ngôi nhà của gia chủ. Hơn hết không gian sử dụng rộng rãi có thể đảm bảo các hoạt động sinh hoạt kể cả cho gia đình đông người. 

Ngoài ra gia chủ cũng có thể thêm một số hoa hoặc cây cảnh theo sở thích của mình.

OPAN VIỆT NAM – NHÀ THẦU THI CÔNG THIẾT KẾ NHÀ ỐNG ĐẸP, UY TÍN, CHẤT LƯỢNG MÀ BẠN NÊN LỰA CHỌN

Nếu bạn đang tìm kiếm cho nhà mình một mẫu thiết kế nhà ống đẹp hãy đến với OPAN Việt Nam- Nhà Thầu Thi Công Thiết Kế Nhà Ống Đẹp của chúng tôi.

Opan Việt Nam với đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, rút ngắn thời gian thi công cho nhà bạn, đa dạng mẫu thiết kế cho gia chủ thoải mái lựa chọn.

OPAN Việt Nam cam kết đảm hành 8 năm cho nhà bạn, được ưu đãi giá gốc vật liệu thi công từ xưởng.

OPAN Việt Nam sẽ cùng đồng hành cùng gia chủ trên hành trình xây dựng một ngôi nhà ống hợp ý gia chủ nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *