Thiết kế phòng thờ đẹp – hợp phong thuỷ tại Opan Việt Nam

Thiết kế nhà gác lửng nhỏ đẹp có phòng thờ

Không gian tâm linh luôn chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà của người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng. Dẫu cho diện tích chiếm dụng có thể không lớn, nhưng với đại bộ phận người Việt Nam, phòng thờ vẫn luôn là thế giới tâm linh thiêng liêng và được coi trọng tuyệt đối, như một quy luật bất thành văn. Theo truyền thống, phong tục tập quán của dân tộc, phòng thờ chính là nơi thuộc về những người đã khuất, nơi để các vị tổ tiên ghé thăm những người còn tại dương thế và cũng là nơi để con cháu bày tỏ lòng nhớ ơn, thành kính đối với các bậc cha ông của mình. Xét về một khía cạnh nào đó, phòng thờ có thể coi là câu cầu kết nối hai cõi âm – dương theo quan niệm của người Việt, có ý nghĩa đặc biệt linh thiêng. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế phòng thờ cho ngôi nhà của mình, hãy đến với OPAN. Là một trong những đơn vị thiết kế nội thất phòng thờ đẹp, chuyên nghiệp, vừa mang nét hiện đại nhưng vẫn không mất đi tính truyền thống, Thiết kế & Thi công xây dựng – Nội thất OPAN tại thành phố Hồ Chính Minh luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng với hơn 100 mẫu thiết kế phòng thờ đẹp –  sang trọng – vượng tài lộc – hợp phong thủy.

Thiết kế phòng thờ cho căn nhà
Thiết kế phòng thờ cho căn nhà

Ý NGHĨA CỦA VIỆC THỜ CÚNG TRONG GIA ĐÌNH

Từ thời nguyên thủy, tín ngưỡng thờ cúng đã được thể hiện rõ nét vào những ngày tết, mùng 1, ngày rằm,… Bắt nguồn từ nền kinh tế nông nghiệp lâu đời và tính chất gia đình phụ quyền, tín ngưỡng thờ cúng luôn đề cao vai trò của các đấng sinh thành trong gia đình. Ngoài ra, tư tưởng Nho giáo xưa cũng luôn lấy chữ Hiếu làm trọng: “Trung chi quân, hiếu chi phụ mẫu, dữ chi bản”,… nên người Việt Nam luôn tôn kính, hiếu thảo, thờ phụng cha mẹ, ông bà, tổ tiên từ đời này sang đời khác. Cũng chính vì vậy, ý nghĩa, tục lệ thờ cúng tổ tiên tại Việt Nam mang những ý nghĩa lớn lao.

Thứ nhất là để bày tỏ lòng biết ơn, thành kính đến các đấng sinh thành, cha ông – cội nguồn của dân tộc, từ đó gìn giữ và phát huy đạo lý, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” đến thế hệ sau. Thứ hai, về yếu tố tâm linh, người Việt luôn quan niệm bàn thờ là nơi thờ cúng các vị quan cai quản đất đai, nhà cửa, xua đuổi các vong hồn còn oan khuất, vấn vương trần thế cho gia chủ. Mặt khác, mỗi một con người đều có nhiều đường tài lộc khác nhau như: Lộc gia tiên tiền tử, lộc từ đất, lộc từ bản mệnh, lộc từ Thiên, Phật, Thánh. Trong đó gần gũi với mình nhất chính là lộc từ gia tiên. Làm theo lời Phật dạy: “tu tại gia” nên người Việt Nam luôn chú trọng đến công cuộc bố trí, thiết kế một phòng thờ gia tiên trong nhà, bởi vì điều đó có ảnh hưởng rất lớn đến đường tài lộc, công danh của gia chủ.

Thiết kế phòng thờ cho căn nhà
Phòng thờ là một trong những nét văn hóa của người Việt

NHỮNG NGUYÊN TẮC CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ PHÒNG THỜ GIA ĐÌNH

Sự trang nghiêm trong thiết kế phòng thờ

Như đã nói ở trên, việc thờ cúng mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng và lớn lao trong truyền thống người Việt, vậy nên khi thiết kế phòng thờ phục vụ cho việc thờ cúng hoặc tưởng nhớ gia tiên đều cần phải đặc biệt chú trọng đến tính trang nghiêm. Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như kiến trúc khác biệt của mỗi nhà mà chú ý thiết kế phòng thờ sao cho thật phù hợp nhưng vẫn không mất đi sự trang trọng. Thông thường, gỗ chính là loại vật liệu chuyên dùng để thiết kế phòng thờ vì nó thể hiện rõ nhất được sự trang nghiêm cần thiết cho không gian cúng bái. Gỗ có mẫu mã đa dạng và màu sắc tự nhiên phong phú, từ nâu trầm đậm đến màu vàng tươi sáng, tạo điều kiện để các gia chủ dễ dàng lựa chọn ra loại gỗ nào phù hợp nhất. Những kệ bàn bằng gỗ được thiết kế, gia công tỉ mẩn, đường nét tinh tế chở đầy tính nghệ thuật sẽ mang lại sự trang trọng, uy nghiêm cho phòng thờ của bạn.

Thiết kế phòng thờ
Phòng thờ thể hiện sự trang nghiêm

Xem xét nền tảng kinh tế khi thiết kế

Thiết kế phòng thờ không nhất thiết phải đòi hỏi sự xa xỉ, công phu và tốn kém. Phật có lời dạy: “Tu tại gia, Phật tại tâm”, chỉ cần trong lòng con người luôn có lòng thành kính, biết ơn thì ắt các đấng thiêng liêng đều biết đến lòng thành của mình. Vì vậy, khi thiết kế phòng thờ thì nên xem xét đến điều kiện kinh tế của gia đình bạn để đề ra mô hình thiết kế sao cho thật phù hợp, không quá cầu kỳ nhưng vẫn không mất đi tính trang nghiêm, trang trọng.

Với những nhà có mức sống bình dân thì chỉ một chiếc bàn gỗ đơn giản cùng nhang đèn, hương khói, đồ cúng là đã thể hiện sự thành kính, biết ơn của con cháu. Còn với những gia đình có điều kiện khá giả hơn thì có thể lắp đặt những chiếc bàn gỗ tự nhiên được chạm trổ họa tiết rồng bay phượng múa tinh tế, đầy tính nghệ thuật nhưng vẫn phù hợp với phong tục thờ cúng truyền thống của người Việt. Ngoài ra, việc kết hợp trang trí bằng một vài vật dụng trang nhã như tranh treo tường, lọ hoa, chậu cây cảnh hay những kệ sưu tầm về những vật dụng có liên quan đến vị thần mà mình tôn thờ cũng đều làm tăng thêm tính thần thánh, trang trọng cho phòng thờ của bạn.

Thiết kế phòng thờ
Thiết kế phòng thờ tùy thuộc vào yêu cầu và kinh tế của gia chủ

Phòng thờ thiết kế theo phong thủy – Vị trí đặt phòng thờ

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà chiếm 70-80% giá trị phong thủy, bàn thờ – không gian linh thiêng luôn phải tuân theo nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”. “Tọa cát” và “hướng cát” là hai yếu tố đặc biệt cần thiết trong công cuộc xem xét vị trí đặt phòng thờ. Nghĩa là bàn thờ phải được lắp đặt thật đẹp, mặt chính phải hướng về phía trước để đón được nguồn năng lượng tốt lành, mang về tài lộc, sức khỏe dồi dào, đồng thời tránh được luồng năng lượng tiêu cực, tà ma.

Tùy vào điều kiện và hoàn cảnh riêng biệt của từng ngôi nhà mà thiết kế phòng thờ có những sự khác biệt riêng. Cụ thể, việc thờ cúng vẫn là truyền thống thiêng liêng đi vào phong tục tập quán của người Việt cổ. Cấu trúc nhà của người Việt khi xưa đa phần là nhà cấp 4, có 3 gian hoặc 5 gian, phòng thờ thường được lập ở vị trí trang trọng nhất: trung tâm gian nhà chính (phòng khách) và thường có một bộ bàn ghế tiếp khách được đặt ở ngay trước bàn thờ. Lý do là vì theo phong thủy, phòng khách (hoặc những không gian sinh hoạt chung như tiền sảnh, thư viện…) đều những là nơi hội tụ nhiều sinh khí trong nhà nhất. Ngoài ra, phải vượt qua sân, bậc thềm, hàng hiên thì mới vào đến không gian trong nhà. Bàn thờ được lắp đặt sao cho đứng ở góc độ bên ngoài thì không thể nhìn thấy. Cách thiết kế không gian đóng mở đặc biệt như vậy sẽ tạo nên một sự dẫn dắt, chuyển tiếp khí hài hòa, giảm xung hóa sát.

Thiết kế phòng thờ
Thiết kế phòng thờ theo người Việt cần lưu ý vấn đề phong thủy

Mặt khác, trong thời hiện đại ngày nay, các gia đình nếu có đủ không gian, diện tích để bố trí phòng thờ riêng biệt thì phương án lắp đặt phòng thờ riêng đang là xu hướng lựa chọn chủ yếu và khuyên dùng bởi:

 • Bàn thờ cần được đặt ở nơi thanh tĩnh, tránh vị trí ồn ào đông người qua nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm và tĩnh mịch.
 • Bàn thờ nên đặt ở gian chính, khi đứng khấn tránh quay lưng ra cửa bởi nó sẽ tạo cảm giác bất an, khó tập trung tư tưởng.

Phương án đặt phòng thờ nên được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo công năng phù hợp nhất ngay khi bắt đầu thiết kế mô hình xây nhà. Cụ thể:

 • Đối với nhà phố, nhà ống, biệt thự – những căn nhà có kiến trúc đương đại: cách sắp xếp phòng thờ còn phụ thuộc và kiến trúc tổng thể, diện tích xây dựng và sự tiện ích tối đa. Ví dụ: Những ngôi nhà phố có 2 tầng trở lên, vì phòng khách thường nằm ở tầng thấp nhất, và phòng ngủ thì lại được lựa chọn xây trên tầng hai, nên nếu lực chọn lắp đặt phòng thờ ở phòng khách thì sẽ không tốt, mất đi tính trang nghiêm. Vì vậy, vị trí để thiết kế phòng thờ thường là tại trên tầng riêng biệt, hay còn gọi là tầng thượng. Cách lắp đặt này vừa thể hiện được sự tôn kính, thiêng liêng, vừa yên tĩnh, thuận tiện cho việc thờ cúng của các thành viên trong gia đình, vì có không gian rộng rãi, thoáng mát để thoát mùi nhang khói, đốt vàng mã.
 • Đối với căn hộ, nhà chung cư có diện tích hạn chế: Có thể lắp bàn thờ treo hoặc sắp xếp tủ thờ kích thước nhỏ ở phòng khách để cho không khí được lưu thông. Cách làm này vừa tạo điều kiện cho các thành viên trong gia đình gần gũi với nhau hơn, vừa giúp các thế hệ mai sau phát huy, giữ gìn truyền thống tốt đẹp. Yêu cầu đặc biệt là nên tránh đặt bàn thờ tại vị trí có ánh nắng trực tiếp hoặc gió thổi bay.
Thiết kế phòng thờ
Thiết kế phòng thờ tùy thuộc vào hạng mục không gian sống

Chiếu sáng phòng thờ

Trong quá trình thiết kế phòng thờ, bạn nên phải chú đến những yêu cầu cơ bản sau: Thứ nhất, không khí phòng thờ tuy cần toát lên vẻ trang nghiêm, nhưng đồng thời vẫn phải đảm bảo sự ấm cúng. Thứ hai, trong trường hợp khu vực bố trí bàn thờ có diện tích bị hạn chế thì bạn có thể đảm bảo không gian được cân đối bằng cách sử dụng đèn treo nhỏ. Thứ ba, khi lắp đặt, bố trí đèn chiếu sáng thì kiêng kị để đèn chiếu thẳng vào người ngồi cúng bái, hành lễ. Thứ tư, màu sắc phòng thờ cần phải phối hợp hài hòa. Tùy vào các không gian khác nhau mà nhà thiết kế sẽ có các cách kết hợp màu khác nhau. Chẳng hạn, nếu tường đã có nước sơn màu sáng thì phải bố trí đèn ít hơn tường sơn màu trầm. Cuối cùng, nếu nhà bạn có sử dụng cả tranh treo thì nên chú ý bố trí đèn âm tường cân xứng cả hai bên bức tranh.

Thiết kế phòng thờ
Thiết kế phòng thờ cần được bố trí ánh sáng phù hợp

Đặc biệt lưu ý những điều kiêng kỵ khi chọn vị trí phòng thờ

Theo các chuyên gia về phong thủy, bạn nên đặc biệt lưu ý những điều kiêng kỵ sau khi chọn vị trí phòng thờ:

 • Hạn chế đặt bàn thờ tại ban công. Tránh đặt bàn thờ thẳng với cửa chính hoặc cửa sổ khiến gió có thể xộc thẳng vào và ai đi qua cũng nhìn thấy. Nếu có thì phải thường xuyên đóng cửa sổ hay đặt một bức bình phong, chắn gió phía trước mặt bàn thờ.
 • Không được đặt bàn thờ dưới xà ngang hay lối đi.
 • Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng cửa nhà và không xung với hướng các cửa khác trong nhà, bao gồm cửa cái, cửa phòng, cửa chính, cửa bếp,…
 • Tối kỵ đặt phòng thờ ở trong phòng ngủ vì nó sẽ mang lại những điều không tốt cho sức khỏe của gia chủ, cũng không nên đặt bàn thờ trong phòng bếp, phòng ăn.
 • Bàn thờ tối kị xú uế nên không được nhìn thẳng vào WC, cũng không nên đặt bàn thờ nằm trên hay nằm dưới WC, bàn thờ cũng không được dựa lưng vào WC hay bếp đun.
 • Chú ý chọn thời gian lập bàn thờ (thường cùng lúc với nhập trạch)

Ngoài ra, phải chú ý luôn vệ sinh bàn thờ sạch sẽ, thông thoáng, hương khói thường xuyên, đồng thời nên trang trí thêm cây xanh, hoa cắm trên bàn thờ để tăng sinh khí.

Thiết kế phòng thờ
Thiết kế phòng thờ cần chọn vị trí phù hợp

Hướng bàn thờ theo tuổi của gia chủ

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng tốt xấu đặt bàn thờ có thể xác định theo mệnh của gia chủ (được căn cứ dựa trên tuổi gia chủ), từ đó ta có 2 loại quẻ như sau: Quẻ thứ nhất là: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh: Đông tứ mệnh là người thuộc hành Mộc, Thủy, Hỏa; Tây tứ mệnh là người thuộc hành Thổ, Kim. Quẻ thứ hai là: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch: Đông tứ trạch là các hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc; Tây tứ trạch là các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Khi xác định được loại quẻ dựa vào tuổi của gia chủ thì ta tiến hành kết hợp 2 quẻ với nhau để sinh ra đại cát bằng cách:

 • Người Đông tứ mệnh hợp với hướng Đông tứ trạch
 • Người Tây tứ mệnh hợp Tây tứ trạch

Kích thước bàn thờ hợp phong thủy

Tuân thủ đúng quy luật phong thủy phòng thờ cũng bao gồm cả việc cân nhắc, xem xét kỹ càng đến kích thước bàn thờ:

 • Hai loại bàn thờ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là bàn thờ treo và tủ thờ. Tùy thuộc vào điều kiện, diện tích không gian cụ thể của mỗi căn nhà mà người thiết kế điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp:
 • Với những nhà có diện tích quá nhỏ hẹp: sử dụng bàn thờ treo trên tường
 • Với những căn nhà có diện tích rộng: ngoài việc nên bố trí một phòng thờ riêng, khuyến khích sử dụng thêm những tủ thờ để làm cho không gian thờ cúng thêm phần trang trọng.
 • Cần đo đạc cẩn thận chiều rộng, chiều dài, chiều cao (từ mặt đất tới mép trên của bàn thờ) khi thiết kế và lắp đặt bàn thờ.
 • Theo các chuyên gia Phong thủy, kích thước bàn thờ nên làm theo những kích thước đẹp trên thước Lỗ Ban (cả phần kích thước dương trạch và âm trạch). Trước khi xem kích thước lỗ ban cần lưu ý rằng thước lỗ ban bao gồm có 3 loại: 38,8 cm; 42,9 cm; 52,2 cm. Trong đó thước 38,8 cm là thước đo kích thước âm trạch gồm bàn thờ, tiểu, quách,…

Kích thước tủ thờ

Tủ thờ thường được sử dụng phổ biến nhất có kích thước như sau: Rộng 1570mm x Sâu 690mm x Cao 1170mm hoặc Rộng 1270 x Sâu 690 x Cao1070mm. Nhiều khách hàng vừa muốn lựa chọn kích thước tủ thờ dựa theo phong thủy, vừa muốn đảm bảo sự phù hợp nhất có thể tùy vào diện tích, đặc điểm, nhu cầu riêng của từng nhà. Trong trường hợp đó, bảng kích thước mẫu luôn có sẵn để mọi khách hàng có thể thoải mái tham khảo.

Kích thước gợi ý khi thiết kế bàn thờ treo tường

Kích thước phổ biến nhất của bàn thờ treo tường là: Sâu 610mm x Rộng 1070mm – tương ứng với (Tài Lộc – Quý Tử). Một số kích thước ban thờ khác cũng được quan tâm như:

 • Tài Vượng –  480 mm x Tài Vượng –  810 mm
 • Tài Vượng – 560 mm x Tài Vượng – 810 mm
 • Tài Vượng – 560 mm x Tài Vượng – 950 mm
 • Hỷ sự – 480 mm x Tài Vượng – 810 mm
 • Hỷ sự – 480 mm x Tiến Bảo – 880 mm

Màu sắc trong thiết kế phòng thờ

Phòng thờ là không gian linh thiêng, nghiêm trang và yên tĩnh chứ không phải nơi để thể hiện, khoa trương lòe loẹt. Vì vậy, ta có những yêu cầu về màu sắc bàn thờ như sau:

 • Chọn các tông màu thâm trầm như nâu, vàng kem, màu gỗ hoặc màu bức sơn mài, hoành phi, câu đối, sơn son thiếp vàng. Theo quan niệm Phong thủy:
 • Màu vàng tượng là màu hành Thổ, là biểu tượng của trung tâm
 • Màu đỏ mang sắc thái Hỏa biểu thị cho hướng thượng, thiên về yếu tố tinh thần…
 • Gia chủ nên tránh phối hợp phức tạp quá nhiều màu sắc, thay vào đó là chú trọng đến tính đồng bộ, thuần nhất nhằm tạo nên vẻ tĩnh lặng, uy nghiêm cho phòng thờ.

GỢI Ý 200 MẪU PHÒNG THỜ ĐẸP, HỢP PHONG THỦY MÀ BẠN NÊN LỰA CHỌN

Với phong cách thiết kế đa dạng: từ hiện đại, cổ điển đến tân cổ điển, phù hợp với nhiều mẫu nhà khác nhau như: nhà phố, nhà ống, biệt thự, OPAN luôn cung cấp cho quý khách hàng những mẫu phòng thờ đẹp, hợp phong thủy, phong phú về mặt lựa chọn.

Phòng thờ gia tiên phong cách hiện đại

Nếu ngôi nhà của bạn thuộc diện chung cư hoặc nhà ống bị hạn chế về mặt diện tích, thì phòng thờ gia tiên phong cách hiện đại là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Với lối thiết kế tối ưu hóa không gian cho ngôi nhà cùng phong cách trang trí đơn giản nhưng không kém phần trang trọng, bạn sẽ được sở hữu phòng thờ phù hợp, đơn giản, tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo tuyệt đối những yêu cầu, quy tắc phong thủy.

Thiết kế phòng thờ
Thiết kế phòng thờ theo phong cách hiện đại

Sang trọng với phòng thờ gỗ tinh tế

Sang trọng và tinh tế, gỗ chính là loại vật liệu chuyên dùng để thiết kế phòng thờ vì nó thể hiện rõ nhất được sự trang nghiêm cần thiết cho không gian cúng bái. Gỗ là loại vật liệu mang lại cảm giác uy nghiêm, trang trọng, muốn thiết kế bàn thờ thì không thể thiếu nó. Được sử dụng phổ biến trong gian phòng thờ, từ tủ thờ, bàn ghế, cho đến bình, cột để đèn…. nội thất gỗ cao cấp tạo ra phong vị lịch sự, trang nhã, cổ điển nhưng không kém phần trang nghiêm, thanh tịnh cho không gian thờ cúng. Ngoài ra còn có thể bổ sung những bức tranh treo tường với nét mực đạm nhạt, mờ ảo khắc họa cảnh thôn quê, cây cỏ lồng trong khung kính viền gỗ bên ngoài để gây ấn tượng riêng biệt cho phòng thờ của bạn.

Thiết kế phòng thờ
Thiết kế phòng thờ bằng gỗ tinh tế

Phòng thờ gia tiên phong cách Trung Hoa

Những nhà biệt thự có diện tích rộng, nhà vườn sang trọng thì thích hợp với phong cách này. Nếu bạn có tiềm lực kinh tế cao thì phòng thờ gia tiên phong cách Trung Hoa sẽ đem lại cho bạn mức độ thỏa mãn bậc nhất, vừa đẹp, vừa khang trang, tráng lệ lại tinh tế.

Thiết kế phòng thờ
Thiết kế phòng thờ theo phong cách Trung Hoa

Phòng thờ gia tiên đơn giản dành cho nhà phố

Phòng thờ gia tiên đơn giản dành cho nhà phố không quá cầu kỳ, khoa trương song vẫn chú trọng đến sự trang nghiêm, sang trọng trong quá trình thiết kế. Đối với những căn nhà phố, phòng thờ được đặt trên sân thượng – một khoảng không gian vừa đủ rộng rãi để thiết kế bày biện, vừa thoáng khí, tiện lợi trong những lúc có nhiều người đến thắp hương vào những dịp lễ Tết,… mà lại không sợ va chạm quá nhiều với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Tủ thờ được làm bằng chất liệu gỗ quen thuộc, có thể lựa chọn kệ trang trí được chạm khắc họa tiết tỉ mỉ, nghệ thuật, phối hợp với đèn led vàng âm trần, một không gian thờ cúng trang nghiêm, lịch sự, ấm cúng được hoàn thành.

Thiết kế phòng thờ
Thiết kế phòng thờ đơn giản

Thiết kế bàn thờ gỗ kết hợp với thờ phật và gia tiên

Thiết kế này dành cho nhà ống, nhà phố hoặc chung cư, phong cách thiết kế chú trọng đến tính linh động, chất liệu gỗ được sử dụng để thiết kế trọn bộ, có thể đặt ở mọi vị trí khác nhau, kèm theo đó là bàn thờ Phật và gia tiên có kích thước nhỏ gọn.

Thiết kế phòng thờ
Thiết kế phòng thờ Phật và gia tiên

Ấn tượng với phòng thờ phong cách cổ điển

Đây là phong cách thiết kế mà vua chúa, quan lại thời xưa sử dụng trong ngôi nhà mình, mang đậm phong cách cổ điển tinh tế, sang trọng và khang trang. Không cần một không gian quá rộng và hào nhoáng, chỉ cần đáp ứng diện tích vừa đủ để bố trí các đồ dùng, thiết bị cần thiết, với nội thất đồ gỗ cao cấp, chất lượng được nhập khẩu từ nước ngoài cùng các họa tiết, điêu khắc được dát vàng một cách tinh mỹ, nghệ thuật, phong cách thiết kế phòng thờ đẹp biệt thự lâu đài cổ điển Pháp sẽ đem đến cho bạn một phòng thờ sang trọng, trang nhã, vừa pha nét Á Đông cổ điển uy nghi, truyền thống, vừa có nét Âu cổ lộng lẫy, mới lạ.

Thiết kế phòng thờ
Thiết kế phòng thờ theo phong cách cổ điển

Phòng thờ đẹp phong cách Nhật Bản

Phòng thờ này được bố trí ở tầng trên cùng với những ngôi nhà có 4 tầng. Không cần một không gian rộng lớn, chỉ cần diện tích nhỏ hẹp vừa đủ để bố trí một bàn thờ bằng gỗ và một chiếc bàn nhỏ được kê kế bên cạnh, các đệm mềm thay thế cho ghế ngồi được bày xung quanh chiếc bàn trệt sản theo phong cách Nhật Bản. Nhìn chung, phong cách thiết kế này mang lại cảm giác vương giả, quý tộc, cổ kính nhưng vẫn không kém phần hiện đại, trang nhã.

Thiết kế phòng thờ
Thiết kế phòng thờ theo phong cách Nhật

Phòng thờ Phật phong cách Á Đông

Phong cách thiết kế chất chứa đầy tâm tư, dụng công, tỉ mẩn của gia chủ và nhà thiết kế. Từ khâu chọn mẫu thiết kế cho đến lúc lựa chọn vật liệu thi công, đồ dùng trang trí khắc hoạt tiết vân vũ, rồng bay phượng múa, rồi đồ bày biện, phối hợp các màu sắc khác nhau,… Mọi thứ đều phải hướng đến sự hài hòa tuyệt đối, trang nhã, ấm cúng nhưng vẫn phải toát lên vẻ uy nghiêm, trang trọng.

Thiết kế phòng thờ
Thiết kế phòng thờ theo phong cách Á Đông

THIẾT KẾ PHÒNG THỜ ĐẸP – HỢP PHONG THỦY TẠI OPAN

Phòng thờ là góc không gian tâm linh không thể thiếu với mỗi gia đình, là truyền thống tốt đẹp được lưu giữ ngàn đời của dân tộc. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn sửa sang, thiết kế, thi công phòng thờ cho căn nhà của mình, hãy đừng ngần ngại mà tìm đến công ty OPAN – Kiến tạo và nâng tầm không gian sống của bạn, với hơn 100 mẫu thiết kế phòng thờ đa dạng, đẹp – sang trọng – vượng tài lộc – chuẩn phong thủy, Thiết kế – Thi công & Xây dựng – Nội thất OPAN luôn đem lại trải nghiệm tuyệt vời, hài lòng nhất cho quý khách hàng.

Chúng tôi luôn cam kết, đảm bảo thực hiện những điều sau:

 • Miễn phí chi phí thiết kế
 • Thi công chất lượng – Chi phí tiết kiệm
 • Thực hiện ý tưởng theo phong cách của riêng bạn
 • Đội ngũ thợ, nhà thiết kế chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Tiến độ thi công nhanh
 • Bảo hành sản phẩm 8 năm

Chúng tôi có Hệ thống thương hiệu OPAN, Văn phòng thiết kế và Showroom tại Thành phố Hồ Chí Minh; Kho và xưởng sản xuất lớn mạnh ở Bình Dương với rất nhiều trang thiết bị hiện đại, đảm bảo thi công được tất cả những mẫu thiết kế phòng thờ quý khách hàng yêu cầu.

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên được thể hiện qua chiếc bàn thờ trong nhà vẫn luôn là truyền thống thiêng liêng từ ngàn đời nay. Phòng thờ – cây cầu kết nối hai cõi âm – dương vẫn luôn gắn bó với đời sống người dân Việt Nam, nó là nét đẹp, là truyền thống, đạo lý biết ơn, thành kính và tưởng nhớ về nguồn cội cha ông. Vì vậy, không một gia đình nào không trân trọng và thận trọng hết mức trong công cuộc thiết kế, thi công phòng thờ cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, những quy tắc phong thủy vẫn luôn phải được xem xét và tuân thủ nghiêm ngặt để không những kiêng kị được những điều không lành xảy đến với gia chủ mà còn mang về tài lộc, thịnh vượng và viên mãn. Ngoài ra, chúng ta nên hiểu rằng, những đồ thờ cúng, tủ thờ, không gian lễ bái xa hoa, hào nhoáng không phải là con đường thực sự để thể hiện tấm lòng thành kính với gia tiên. Một gian thờ được sắp đặt đúng cách và phù hợp với văn hóa người Việt mới thể hiện được chữ “HIẾU” trong mỗi gia đình.

Và để đảm bảo được điều đó, Thiết kế – Thi công & Xây dựng – Nội thất OPAN – là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất với châm ngôn “thực hiện ý tưởng theo phong cách của riêng bạn”, luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ, trải nghiệm tốt nhất.

Opan Viet Nam - Công ty thiết kế thi công uy tín chất lượng
OPAN – Công ty thiết kế thi công uy tín chất lượng

Công ty TNHH Phát triển OPAN

✅Địa chỉ: số 04, đường số 10, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

✅Văn phòng thiết kế & Showroom: Lầu 3 Tòa nhà GIC, 69/10 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

✅HOTLINE: 0932623898

✅Email: opanvietnam@gmail.com

 Địa chỉ Kho & Xưởng sản xuất OPAN

✅Xưởng OPAN 1: 122 Võ Thị Sáu, Dĩ An, Bình Dương.

✅Xưởng OPAN 2: 40 Vĩnh Phú 20, Thuận An, Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *