Thi công nội thất đáp ứng nhu cầu của các chủ đầu tư về một không gian sống đẹp, sang trọng và tiện nghi. Các gia chủ luôn có xu hướng tìm kiếm đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp, uy tín để nhận được báo giá thi công nội thất phù hợp với chi phí đầu tư hiện có. Theo dõi bài viết dưới đây cùng OPAN để tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Thi công nội thất là gì? 

Thi công nội thất bao gồm một chuỗi những hoạt động có sự liên kết chặt chẽ với nhau để tạo nên một không gian sống, học tập và làm việc theo ý muốn của khách hàng. Thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc và sức lực con người, những ý tưởng thiết kế nội thất được hiện thực hóa.

Trong kiến trúc xây dựng, người ta thường định nghĩa rằng, thiết kế nội thất dựng lên một khung một mô phỏng dựa theo một ý tưởng nào đó. Còn thi công nội thất đơn thuần là biến mô phỏng trên giấy thành hiện thực. Quá trình thi công được chia thành từng công đoạn khác nhau, phân cho từng nhóm thợ khác nhau để khi tiến hành xây dựng không bị chồng chéo nhau. Tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc dành cho các chủ đầu tư.

Hình ảnh thực tế thi công nội thất phòng ngủ do OPAN thực hiện

Nội thất được thi công lắp đặt sau khi hoàn thiện công trình. Tức là không gian nhà đã được hình thành và chia làm các khu vực khác nhau, các phòng chức năng riêng biệt. Thông thường, khi bạn thuê đơn vị thiết kế kiến trúc, đơn vị đó sẽ giúp bạn phân chia mặt bằng, đồng thời thiết kế nội thất theo yêu cầu của bạn.

Thi công nội thất bao gồm những công đoạn nào?

Thi công nội thất bao gồm 2 công đoạn, đó là:

Thi công nội thất phần thô

Những khoảng không gian bao gồm: trần tường nhà, tường, vách, nền, sàn, điện, nước, hệ thống thông gió – khí, đèn trần,… được gọi là phần thô của ngôi nhà. Thi công nội thất phải bắt nguồn từ những phần không gian này.

Thông thường, gia chủ thuê các đội để thi công từng phần thô trong nhà. Việc chia đội làm các công việc khác nhau với mục đích để họ phát huy tối đa năng lực và trình độ chuyên môn. Các đội có nhiệm vụ thực hiện đúng như bản thiết kế đã vẽ trên giấy của kiến trúc sư. Để công việc thi công nội thất diễn ra chỉn chu và có sự khớp nối thì các đội phải có sự điều chỉnh, sắp xếp làm việc từng phần theo thứ tự, không được chồng chéo lên nhau.

Thi công nội thất phần hoàn thiện

Báo giá thi công nội thất hoàn thiện
Hình ảnh nội thất hoàn thiện do OPAN thực hiện

Gia chủ, thợ và nhà thiết kế sẽ cùng bàn bạc để thống nhất về màu sắc, họa tiết, mẫu mã và chủng loại của nội thất cần thi công. Thi công nội thất hoàn thiện đòi hỏi sự tỉ mỉ, chỉn chu trong từng giai đoạn, để tạo ra được một sản phẩm hoàn thiện nhất, phù hợp với yêu cầu mà gia chủ đưa ra.

Quy trình thi công nội thất trọn gói

Anh chị cần nắm vững 5 bước cơ bản của quá trình thi công nội thất trọn gói. Để có thêm kinh nghiệm trong việc giám sát thợ, kiến trúc sư trong quá trình thực hiện.

Thực hiện khảo sát thực tế công trình

Trước khi đặt nền móng, xây những viên gạch đầu tiên cho công trình của bạn. Bạn nên mời các đơn vị liên quan đến thực hiện khảo sát thực tế công trình. Gia chủ, kiến trúc sư, đơn vị thi công đều phải tham gia vào việc thực hiện khảo sát thực tế.

Sau khi khảo sát thực tế, mọi người cùng ngồi lại với nhau để bàn bạc và đưa ra phương án thống nhất về các bước thực hiện và hướng thực hiện. Gia chủ trao đổi yêu cầu của mình về công trình để kiến trúc sư có thể đề xuất các ý tưởng thiết kế, thực hiện bản vẽ phù hợp. Song song với đó, nhà thầu sẽ góp ý với chủ đầu tư và kiến trúc sư về cách thức thực hiện, các công đoạn, chất liệu, màu sắc sao cho phù hợp với tổng thể công trình.

Thống nhất bản vẽ 3D  

Khi chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng thống nhất về phong cách thiết kế, chi phí, vật tư thì kiến trúc sư sẽ cung cấp bản vẽ 3D. Bản vẽ 3D giúp chủ đầu tư có thể hình dung hình dáng, màu sắc dễ dàng. Thời gian thống nhất bản vẽ 3D của công trình có thể lên tới vài ba tháng.

Thi công nội thất theo bản vẽ

Đây chính hiện thực hóa nội thất theo đúng thứ tự, hình dáng, mẫu mã trên bản vẽ.

Thi công nội thất phần thô: Ở công đoạn này, nhà thi công sẽ phải thi công các phần tường, sàn, nền, cửa, tràn, hệ thống đèn, hệ thống thông gió, phân chia từng không gian, cầu thang, các phòng. Kiến trúc sư phải đo đạc thật kỹ, thiết kế đúng đến từng đường nét. Nếu như gặp sai sót ở phần này sẽ dẫn tới việc bị sai lệch thông số, hình ảnh, kiểu dáng ở phần thi công nội thất toàn diện.

Thi công nội thất toàn diện: Đây là chuỗi các hành động thi công nội thất các phần điện, nước, trang trí tường, tranh vẽ, màu sắc, hình khối, vị trí đặt các vận dụng, lắp ráp các phần… Ở phần thi công nội thất toàn diện cần thợ thi công làm thật chỉn chu. Mỗi một chi tiết không đúng sẽ khiến cho nội thất thực tế không đúng với bản vẽ.

Hình ảnh công trình thực tế được OPAN bàn giao tới khách hàng

Vệ sinh và bàn giao công trình

Công đoạn cuối cùng trong thi công nội thất chính là vệ sinh công trình và bàn giao cho chủ đầu tư. Sau khi thi công xong công trình, bên thi công sẽ báo cho chủ đầu tư và kiến trúc sư về quá trình thực hiện và sản phẩm hoàn thiện. Chủ đầu tư và kiến trúc sư đi xem từng chi tiết trong công trình có trùng khớp hay sai sót gì so với bản vẽ ban đầu không. Nếu có sự khác biệt, chủ đầu tư có thể yêu cầu nhà thi công sửa lại.

Nếu công trình không gặp vấn đề gì thì bên thi công sẽ phải vệ sinh công trình và bàn giao cho chủ đầu tư. Vệ sinh công trình bao gồm các công việc như sau: quét dọn, vệ sinh các khu vực, thu gom rác thải, vật liệu xây dựng còn thừa, kiểm tra lại vận hành của hệ thống điện, nước.

Sản phẩm đã hoàn thiện là lúc nhà thi công sẽ có giấy tờ bàn giao lại với chủ đầu tư. Các loại giấy tờ không chỉ là việc trao đổi giữa hai bên mà là giấy tờ có hiệu lực về mặt pháp lý. Người đầu tư có trách nhiệm bàn giao và chi trả các khoản chi phí cho bên thi công.

Báo giá thi công nội thất chuyên nghiệp tại OPAN

Đối với mỗi loại hình công trình sẽ có báo giá thi công nội thất khác nhau. Tại OPAN, đơn giá thi công nội thất trong khoảng 150.000vnd – 200.000vnd/m2

Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp

OPAN là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế – thi công nội thất trọn gói uy tín, chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm hoàn thiện nội thất hơn 1000 căn hộ, biệt thự khác nhau, đa dạng phong cách thiết kế, OPAN đã chiếm trọn niềm tin của khách hàng.

OPAN – Đơn vị thi công nội thất trọn gói uy tín, chất lượng

Đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm: OPAN sở hữu đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, nhiều năm thi công nội thất cho các công trình lớn nhỏ như nhà cao tầng, biệt thự, lâu đài, văn phòng,…

Giá gốc từ xưởng sản xuất: Do có xưởng sản xuất đồ nội thất riêng nên OPAN đảm bảo khách hàng sẽ nhận được mức giá gốc từ xưởng, không qua bất kỳ hình thức trung gian nào. Nguyên, vật liệu đều đạt tiêu chuẩn chất lượng, có sức cạnh tranh lớn trên thị trường.

Thời gian bảo hành lâu dài: Thời gian bảo hành về tuổi thọ của công trình lên tới 8 năm. Chúng tôi sẵn sàng khắc phục những trường hợp hư hại bất ngờ do yếu tố khách quan của thời tiết, khí hậu ảnh hưởng đến công trình.

Các dịch vụ thi công nội thất của OPAN

Hiện nay OPAN cung cấp đa dạng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất như:

  • Gói thi công trọn gói gồm các dịch vụ:

– Thi công nội thất văn phòng

– Thi công nội thất chung cư

– Thi công nội thất nhà phố

– Thi công nội thất biệt thự

  • Gói thi công các phòng riêng lẻ gồm:

– Thi công nội thất phòng khách

– Thi công nội thất phòng ngủ

– Thi công nội thất phòng bếp

– Thi công nội thất phòng tắm’

Ngoài ra OPAN còn nhận thi công nội thất theo phong cách như: phong cách hiện đại, tân cổ điển, cổ điển, kiểu pháp tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.