Thi công nội thất chuyên nghiệp, giá tốt nhất thị trường

Thi công nội thất

Báo giá thi công nội thất để giúp đáp ứng nhu cầu tạo không gian sống đẹp, sang trọng và tiện nghi phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Các gia chủ luôn có xu hướng tìm kiếm đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp, uy tín với giá cả hợp lý. OPAN là đơn vị thi công nội thất uy tín hàng đầu hiện nay có thể giúp bạn thi công nội thất chuyên nghiệp.

Báo giá thi công nội thất
Báo giá thi công nội thất giúp gia chủ hình dung cụ thể về quy trình

Thi công nội thất là gì? 

Thi công nội thất bao gồm một chuỗi những hoạt động có sự liên kết chặt chẽ với nhau để tạo nên một không gian sống, học tập và làm việc đẹp theo ý muốn của khách hàng. Thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc và sức lực con người, ý tưởng thiết kế nội thất được hiện thực hóa.

Trong kiến trúc xây dựng, người ta thường định nghĩa rằng, thiết kế nội thất dựng lên một khung một mô phỏng dựa theo một ý tưởng nào đó. Còn thi công nội thất đơn thuần là biến mô phỏng trên giấy thành hiện thực. Quá trình thi công được chia thành từng công đoạn khác nhau, phân cho từng nhóm thợ khác nhau để khi tiến hành xây dựng không bị chồng chéo nhau. Điều này giúp tiết kiệm cho chủ đầu tư cả về chi phí lẫn thời gian và công sức.

Báo giá thi công nội thất
OPAN thi công nội thất cho khách hàng

Nội thất sẽ được thi công lắp đặt sau khi kiến trúc công trình đã được hoàn thành. Tức là không gian nhà đã được hình thành và chia làm các khu vực khác nhau, các phòng chức năng riêng biệt. Thông thường, khi bạn thuê đơn vị thiết kế kiến trúc, đơn vị đó sẽ giúp bạn phân chia mặt bằng, đồng thời thiết kế nội thất theo yêu cầu của bạn.

Thi công nội thất bao gồm những công đoạn nào?

Để làm rõ hơn thế nào là thi công nội thất, bạn cần phải nắm rõ một số công đoạn trong quá trình thực hiện chuỗi hành động.

Thi công nội thất phần thô

Những khoảng không gian bao gồm: trần tường nhà, tường, vách, nền, sàn, điện, nước, hệ thống thông gió – khí, đèn trần,… được gọi là phần thô của ngôi nhà. Thi công nội thất phải bắt nguồn từ những phần không gian này.

Báo giá thi công nội thất
Thi công phần thô trước khi thi công nội thất

Thông thường, gia chủ thuê các đội để thi công từng phần thô trong nhà. Việc chia đội làm các công việc khác nhau với mục đích để họ phát huy tối đa năng lực và trình độ chuyên môn. Các đội có nhiệm vụ thực hiện đúng như bản thiết kế đã vẽ trên giấy của kiến trúc sư. Để công việc thi công nội thất diễn ra chỉn chu và có sự khớp nối thì các đội phải có sự điều chỉnh, sắp xếp làm việc từng phần theo thứ tự, không được chồng chéo lên nhau.

Thi công nội thất phần hoàn thiện

Một số không gian trong thi công nội thất sẽ được lắp rắp. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, đội ngũ đã chuẩn bị thi công nội thất phần hoàn thiện ngay trong khi mới chỉ đang thi công nội thất phần thô.

Báo giá thi công nội thất
Bản vẽ 3D giúp cho khách hàng hình dung rõ nét về nội thất bố trí, màu sắc cho không gian

Gia chủ, thợ và nhà thiết kế sẽ cùng bàn bạc để đưa ra thống nhất về màu sắc, họa tiết, mẫu mã, chủng loại về các không gian nội thất cần thi công. Phần thi công nội thất hoàn thiện nay đòi hỏi sự tỉ mỉ, chỉn chu trong từng hành động. Các phần sau khi thi công phải cho ra được một sản phẩm hoàn thiện.

Quy trình thi công nội thất trọn gói

Quy trình thi công nội thất trọn gói gồm 5 bước cơ bản. Bạn nắm vững quá trình thi công nội thất trọn gói có thể giám sát thợ, kiến trúc sư trong quá trình thực hiện, tránh những sai xót có thể xảy ra.

Thực hiện khảo sát thực tế công trình

Trước khi đặt nền móng, xây những viên gạch đầu tiên cho công trình của bạn. Bạn nên mời các đơn vị liên quan đến thực hiện khảo sát thực tế công trình. Gia chủ, kiến trúc sư, đơn vị thi công đều phải tham gia vào việc thực hiện khảo sát thực tế.

Sau khi khảo sát thực tế, mọi người cùng ngồi lại với nhau để bàn bạc và đưa ra phương án thống nhất về các bước thực hiện và hướng thực hiện. Gia chủ bày tỏ nguyện vọng, yêu cầu của mình về công trình. Kiến trúc sư có nhiệm vụ nêu ra các ý tưởng thiết kế, thực hiện bản vẽ thiết kế. Nhà thi công có nhiệm vụ đề xuất, góp ý với hai đối tượng trên về cách thức thực hiện, các công đoạn, chất liệu, màu sắc sao cho phù hợp với tổng thể công trình.

Báo giá thi công nội thất
OPAN khảo sát thực tế từng hạng mục công trình

Thống nhất bản vẽ 3D

Khi cả 2 bên (chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng) thống nhất về phong cách thiết kế, chi phí, vật tư thì kiến trúc sư sẽ cung cấp bản vẽ 3D. Bản vẽ 3D sẽ phác họa chính xác hình dáng, màu sắc công trình để nhà đầu tư và người thi công có thể định hình trong đầu được. Hai bên sẽ cùng ngồi lại với nhau để bàn bạc và tư vấn thiết kế sao cho phù hợp nhất với điều kiện thực tế. Thời gian thống nhất bản vẽ 3D của công trình có thể lên tới vài ba tháng. Đây là bước vô cùng quan trọng trong việc thi công công trình. Bỡi lẽ, bản vẽ 3D được thống nhất thì việc thi công sẽ thuận lợi và nhanh chóng.

Báo giá thi công nội thất
Lên bản vex3 3D để khách hàng hình dung rõ hơn về không gian của mình

Thi công nội thất theo bản vẽ

Thi công nội thất theo bản vẽ là bước quan trong nhất trong cả quá trình. Đây chính là chuỗi hành động biến ý tưởng trên giấy thành hiện thực, thi công nội thất theo đúng thứ tự, hình dáng, mẫu mã trên bản vẽ.

Thi công nội thất phần thô: Ở công đoạn này, nhà thi công sẽ phải thi công các phần tường, sàn, nền, cửa, tràn, hệ thống đèn, hệ thống thông gió, phân chia từng không gian, cầu thang, các phòng. Kiến trúc sư phải đo đạc thật kỹ, thiết kế đúng đến từng đường nét. Nếu như gặp sai sót ở phần này sẽ dẫn tới việc bị sai lệch thông số, hình ảnh, kiểu dáng ở phần thi công nội thất toàn diện.

Báo giá thi công nội thất
Triển khai thi công nội thất theo bản thiết kế

Thi công nội thất toàn diện: Đây là chuỗi các hành động thi công nội thất các phần điện, nước, trang trí tường, tranh vẽ, màu sắc, hình khối, vị trí đặt các vận dụng, lắp ráp các phần… Ở phần thi công nội thất toàn diện cần thợ thi công làm thật chỉn chu. Mỗi một chi tiết thất bại sẽ kéo theo sự khác biệt từ bản vẽ ra tới thực tế.

Kiểm tra vệ sinh công trình và bàn giao

Công đoạn cuối cùng trong thi công nội thất là kiểm tra vệ sinh công trình và bàn giao cho chủ đầu tư. Sau khi thi công xong công trình, bên thi công sẽ báo cho chủ đầu tư và kiến trúc sư về quá trình thực hiện và sản phẩm hoàn thiện. Chủ đầu tư và kiến trúc sư đi xem từng chi tiết trong công trình có trùng khớp hay sai sót gì so với bản vẽ ban đầu không. Nếu có sự khác biệt, chủ đầu tư có thể yêu cầu nhà thi công sửa lại.

Nếu công trình không gặp vấn đề gì thì bên thi công sẽ phải vệ sinh công trình và bàn giao cho chủ đầu tư. Vệ sinh công trình bao gồm các công việc như sau: quét dọn, vệ sinh các khu vực, thu gom rác thải, vật liệu xây dựng còn thừa, kiểm tra lại vận hành của hệ thống điện, nước.

Báo giá thi công nội thất
OPAN vệ sinh công trình trước khi bàn giao cho khách hàng

Sản phẩm đã hoàn thiện là lúc nhà thi công sẽ có giấy tờ bàn giao lại với chủ đầu tư. Các loại giấy tờ không chỉ là việc trao đổi giữa hai bên mà là giấy tờ có hiệu lực về mặt pháp lý. Người đầu tư có trách nhiệm nhận bàn giao và trả các khoản chi phí thực hiện cho bên thi công. Nếu sau này có sự tranh chấp giữa hai bên, những loại giấy tờ này có thể làm bằng chứng để chứng minh chuỗi thỏa thuận từ trước đó của 2 bên.

Báo giá thi công nội thất chuyên nghiệp tại OPAN

Đối với mỗi loại hình công trình thì sẽ có đơn giá thi công nội thất khác nhau. Đơn giá tại OPAN dao động từ 150.000vnd – 200.000vnd/m2

Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp

OPAN là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm hoàn thiện nội thất hơn 1000 căn hộ, biệt thự tại nhiều dự án khác nhau, OPAN đã chiếm trọn niềm tin của khách hàng.

Đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm: OPAN tự hào là sở hữu đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, có nhiều nămthi công nội thất cho các công trình lớn nhỏ như: nhà 3 tầng, biệt thự, lâu đài, văn phòng,…

Giá gốc từ xưởng sản xuất: Do có xưởng sản xuất đồ nội thất riêng nên OPAN đảm bảo nội thất đều là giá gốc từ xưởng, không qua bất kỳ hình thức trung gian nào. Nguyên liệu để làm nên một món đồ luôn đạt tiêu chuẩn lý tưởng, có sức cạnh tranh lớn trên thị trường.

Thời gian bảo hành lâu dài: Sản phẩm sau khi được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Trong quá trình sử dụng, OPAN cam kết bảo hành về tuổi thọ của công trình lên tới 8 năm. Chúng tôi sẵn sàng khắc phục những trường hợp hư hại bất ngờ do yếu tố khách quan của thời tiết, khí hậu xảy ra gây hư hại đến công trình.

Sở hữu xưởng sản xuất nội thất riêng biệt: Để giúp quý khách có những sản phẩm nội thất đẹp và chất lượng nhất trong công trình, OPAN sở hữu xưởng sàn xuất nội thất riêng biệt. Vì vậy, các sản phẩm nội thất của chúng tôi cam kết đảm bảo sự độc đáo, khác lạ, giá cả cạnh tranh so với thị trường.

Các dịch vụ thi công nội thất của OPAN

Hiện nay OPAN cung cấp đa dạng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất như:

  • Gói thi công trọn gói gồm các dịch vụ:

– Thi công nội thất văn phòng

– Thi công nội thất chung cư

– Thi công nội thất nhà phố

– Thi công nội thất biệt thự

  • Gói thi công các phòng riêng lẻ gồm:

– Thi công nội thất phòng khách

– Thi công nội thất phòng ngủ

– Thi công nội thất phòng bếp

– Thi công nội thất phòng tắm’

Ngoài ra OPAN còn nhận thi công nội thất theo phong cách như: phong cách hiện đại, tân cổ điển, cổ điển, kiểu pháp tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *